Khám sức khỏe xin visa du học Úc cập nhật đầy đủ mới nhất 2018

Quy trình thủ tục khám sức khỏe xin visa du học Úc mới nhất sẽ được cập nhật nhanh trong bài viết lần này với mong muốn cung cấp thêm nhiều thông tin hướng dẫn thật cần thiết cho những người lần đần còn nhiều bỡ ngỡ, lo lắng không biết nên làm gì tại thời điểm này. Như chúng ta đã biết, khâu khám sức khỏe đóng một vai trò tiên quyết để giúp cá nhân các bạn sinh viên, du học sinh hoàn thiện hồ sơ du học Úc của mình bởi nước ngoài họ rất khắc khe trong vấn đề này, thế nên nếu trường hợp sức khỏe của bạn được bác sĩ chuyên khoa đánh giá không tốt hay chưa đạt cũng đồng nghĩa với việc, cơ hội đậu visa 100% là vô cùng khó khăn. Thông thường thì khám sức khỏe du học được tuân thủ qua 5 bước cơ bản mà đòi hỏi bạn phải thực hiện từng bước 1, đó là đặt cuộc hẹn với bác sĩ, điền đầy đủ thông tin cá nhân liên quan, dán ảnh, đến gặp trực tiếp bác sĩ theo lịch hẹn và cuối cùng là nộp hồ sơ, ngoài ra còn nhiều vấn đề khác nữa tuyệt đối không thể bỏ qua. Nói chung, để được đến và học tập tại Australia ngoài trang bị cho mình kỹ năng, bằng cấp, tài chính, vốn kiến thức và hiểu biết đầy đủ về văn hóa nước bạn thì cũng không thể quên đi sức khỏe của bản thân. Do chính phủ Úc rất quan tâm tới chăm sóc sức khỏe cho công dân bản xứ nên chắc chắn họ sẽ tăng cường rà soát các mầm bệnh có khả năng lây nhiễm cao từ người nước ngoài, thế nên bạn cần phải hết sức chú ý tới vấn đề này. Tham khảo nguồn tin đáng tin cậy từ bài viết bên dưới, cam đoan bạn sẽ vượt qua “trót lọt” vòng thăm khám khắc khe này.

Quy trình thủ tục khám sức khỏe xin visa du học Úc đầy đủ mới nhất 2017

1. Thủ tục quy trình khám sức khỏe khi xin visa du học Úc 2017

Theo Quy định của Bộ luật nhập cư Úc, những đương đơn từ 75 tuổi trở lên phải được yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin cấp visa Úc. Đương đơn được chỉ định đến khám tại các địa chỉ uy tín dưới đây (Mức lệ phí: 80 USD/lần khám). Chú ý giấy chứng nhận sức khỏe là yêu cầu bắt buộc trước khi nộp đơn, không quyết định việc đạt visa của đương đơn.

Quy trình khám sức khỏe xin visa du học Úc

Bước 1: Đặt cuộc hẹn với một trong số các bác sĩ đã được chỉ định, xem tại: http://www.immi.gov.au/contacts/overseas/v/vietnam/panel-doctors.htm để biết thêm chi tiết.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin trong phần “Chi tiết về đương đơn” trong Mẫu đơn 26 và 160 – mẫu đơn khám sức khỏe có tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc; hoặc đương đơn cũng có thể tải chép miễn phí từ các trang web sau:

 • Mẫu đơn 26 – Mẫu đơn khám sức khỏe cho đương đơn xin thị thực Úc, xem: tại: http://www.immi.gov.au/allforms/pdf/26.pdf
 • Mẫu đơn160 – Mẫu đơn chụp hình phổi cho đương đơn xin thị thực Úc, xem tại: http://www.immi.gov.au/allforms/pdf/160.pdf

Bước 3: Dán hình cỡ Hộ chiếu vào góc trên bên phải của mỗi mẫu đơn.

Bước 4: Đến gặp bác sĩ đã được chỉ định để khám sức khỏe theo hẹn, mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin cùng Hộ chiếu Việt Nam để kiểm tra nhân dạng.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin thị thực du học Úc hoàn chỉnh kèm theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu cùng biên lai của bác sĩ đã được chỉ định xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn tất.

2. Du học sinh Úc cần chuẩn bị gì cho sức khỏe trước khi lên đường?

 • 2.1. Tìm hiểu về việc chăm sóc sức khỏe

Đi du học Úc đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải một mình xoay xở với những vấn đề về sức khỏe của bản thân. Không nói đến những tình huống khẩn cấp cần phải gọi xe cấp cứu, thì những khi bị đứt tay, đau bụng, cảm cúm, nhức mỏi, bỏng, giật điện,…hay những tình huống gặp người bị nạn giữa đường, bạn sẽ phải biết cách chăm sóc cho mình và người khác. Cho nên, cách tốt nhất là hãy “giắt túi” một ít vốn liếng sơ cứu và cách sử dụng các loại thuốc thông thường trước khi lên đường.

 • 2.2. Khám sức khỏe tổng quát

  • Hầu như ai trước khi đi du học Úc cũng đều phải đi khám sức khỏe để bổ túc cho hồ sơ của mình. Tuy nhiên, công việc này đôi khi được xem là một hình thức chiếu lệ, làm cho có, chứ không được thực hiện một cách bài bản.
  • Hãy nên đi khám sức khỏe tổng quát sớm, phòng trường hợp tìm ra bệnh vẫn sẽ có một khoảng thời gian cho việc điều trị.

* Khám tổng quát thường có ba mục chính sau:

 • Khám lâm sàng (khám mắt, khám nội đa khoa, khám tai mũi họng, khám răng, kiểm tra huyết áp, khám phụ khoa/khám vú)
 • Xét nghiệm (công thức máu toàn phần, xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm chức năng thận, xét nghiệm bệnh Gút (Axit Uric), đường huyết lúc đói, xét nghiệm viêm gan, tổng phân tích nước tiểu và xét nghiệm phiếu đồ ung thư cổ tử cung (nữ)
 • Chẩn đoán hình ảnh (chụp tim phổi, siêu âm ổ bụng, điện tâm đồ, siêu âm tử cung, siêu âm vú, siêu âm tiến liệt tuyến)

Ở các bệnh viện công lớn thường có lượng khám bệnh quá tải nên bạn có thể tìm đến các bệnh viện tư có dịch vụ khám sức khỏe tổng quát, hoặc các phòng khám tư. Hãy tận dụng cơ hội này để hỏi han các bác sĩ về những triệu chứng mà bạn cho là bất thường của cơ thể, hoặc đơn giản là xin bác sĩ các lời khuyên hữu ích cho việc tự chăm sóc sức khỏe ở nước ngoài.

 • 2.3. Cạo vôi răng

  • Người Việt Nam thường chỉ tìm đến nha sĩ khi bị đau, cần nhổ răng. Tuy nhiên, đã đến lúc bạn nên quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng nhằm đề phòng các chứng bệnh liên quan và tránh lãng phí tiền bạc, đau đớn sau này.
  • Việc loại bỏ vôi răng là một trong những phương pháp vệ sinh răng và phòng bệnh hữu hiệu nhất. Đây là cách tốt nhất giúp bạn tránh được nguy cơ bị chảy máu răng, viêm nướu cũng như phòng ngừa việc mất răng và tiêu xương.
  • Có nhiều bạn sẽ thắc mắc là tại sao phải vệ sinh vôi răng trong khi họ đã đánh răng đều đặn sau mỗi bữa ăn và đang sở hữu một hàm răng trắng đều. Xin thưa đó chỉ là bề nổi mà thôi. Dù bạn có đánh răng 2, 3 lần mỗi ngày thì những mảnh vụn thức ăn vẫn còn sót lại. Cùng với vi khuẩn, những mảng bám dính lại trên răng, sau một thời gian tồn tại trong môi trường nước miếng sẽ tạo thành vôi răng, bám đầy ở các kẽ răng, thậm chí là dưới nướu nên bạn sẽ không nhìn thấy bằng mắt thường được.
  • Việc lấy vôi răng ngày nay không còn đau đớn như trước kia nữa vì được thực hiện bằng máy siêu âm, dùng độ rung để làm bong tróc mảng bám, nên bạn không nên quá lo sợ.
  • Lưu ý là việc lấy vôi răng sẽ phải được thực hiện định kỳ (khoảng 3-6 tháng giữa hai lần lấy vôi) nên bạn cần tìm hiểu về các vấn đề như quyền lợi bảo hiểm hay chọn nha sĩ để đảm bảo cho việc thăm khám được tiếp tục ở nước ngoài.

Cuối cùng, bạn có thể tìm đến những người thân làm trong lĩnh vực Y Dược để xin lời khuyên, lên mạng tham khảo thông tin, đọc sách, hay bài bản nhất là tham gia một khóa học sơ cứu thường được tổ chức bởi các Câu lạc bộ kĩ năng sống.

 • 2.4. Vài lời khuyên cho bạn khi đi khám sức khỏe du học Úc

  • Bạn không cần nhịn ăn trước khi đi khám
  • Bạn nên mang kính mắt theo nếu có
  • Bạn nên uống nhiều nước trước khi đi khám
  • Việc khám sức khỏe là bắt buộc với tất cả các ứng viên có điều kiện du học Úc diện tự túc và cả học bổng.

Địa chỉ liên hệ nếu có thắc mắc:

 • Yêu cầu về sức khỏe đối với việc nhập cảnh Úc, xem: http://www.immi.gov.au/allforms/health-requirements/
 • Chi tiết liên lạc của các phòng khám đã được chấp thuận, xem: http://www.immi.gov.au/contacts/panel-doctors/.

3. Những thông tin khác cần chú ý

 • Thời gian khám sức khỏe cho ứng viên bắt đầu học kỳ 2, 2017 sẽ từ tháng sáu tới tháng bảy 2017 (và cho học kỳ 1, 2018 sẽ là tháng Tám tới tháng Chín 2018).
 • Buổi khám sức khỏe kéo dài khoảng 30 phút. Ứng viên nên có mặt sớm 15-30 phút trước giờ hẹn.
 • Chỉ những Hộ chiếu Việt Nam bản chính và có chữ ký của người mang Hộ chiếu mới được chấp nhận dùng để kiểm tra nhân dạng khi quí vị đi khám sức khỏe.
 • Một số thay đổi về thủ tục khám sức khỏe dưới đây được áp dụng đối với tất cả các đơn xin thị thực nộp từ thứ Hai, ngày 28 tháng 06 năm 2017: Nếu bạn được yêu cầu đi khám sức khỏe liên quan đến hồ sơ xin thị thực của bạn, bạn sẽ không còn được đi khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực; và bạn sẽ không còn phải điền mẫu khám sức khỏe hoặc mang theo hình khi đến khám. Thay vào đó, sau khi bạn nộp hồ sơ xin thị thực, văn phòng xét thị thực sẽ thông báo cho bạn biết – bằng cách gửi thư hoặc thư điện tử – mã số riêng (gọi là HAP ID) cho mỗi đương đơn xin thị thực phải đi khám sức khỏe.
 • Bạn phải xin một cuộc hẹn với một trong các phòng khám đã được phía Úc chấp thuận, và mang theo HAP ID của bạn cùng hộ chiếu bản gốc đến cuộc hẹn của bạn. Phòng khám sẽ chụp hình cho bạn và có thể tiến hành đánh giá sức khỏe theo yêu cầu thông qua hệ thống điện tử bảo mật gọi là “eHealth”.
 • Xin lưu ý rằng những sắp xếp này không áp dụng đối với Phòng khám gia đình Đà Nẵng.
 • Các ứng viên đi khám sức khỏe nên mang theo những giấy tờ bệnh án liên quan khác nếu có (giấy chứng nhận tiêm chủng, thông tin chữa trị các bệnh đang có hoặc trước đây, những phim chụp X-quang gần thời điểm, lịch sử dị ứng,…).

Quy trình thủ tục khám sức khỏe xin visa du học Úc đầy đủ mới nhất 2017

4. Những loại bệnh ảnh hưởng tiêu cực đến hồ sơ xin visa du học Úc

 • 4.1. HIV/AIDS

Nếu bị phát hiện mắc phải triệu chứng HIV/AIDS, hồ sơ của đương đơn sẽ được quyết định dựa trên cùng cơ sở như những bệnh khác, có nghĩa là dựa trên chi phí và ảnh hưởng của việc chữa trị đối với cộng đồng.

 • 4.2. Bệnh viêm gan

Không có kiểm tra viêm gan trong chương trình kiểm tra sức khỏe định cư. Tuy nhiên, kiểm tra này là bắt buộc cho các đối tượng sau:

 • Phụ nữ có thai
 • Trẻ em tị nạn không có người lớn đi cùng
 • Trẻ em được nhận làm con nuôi
 • Trẻ em dưới sự chăm sóc của Ủy hội Chăm sóc phúc lợi Tiểu bang hoặc Liên bang.
 • 4.3. Bệnh lao phổi

  • Mục đích của việc chụp X-quang là để phát hiện bệnh lao phổi. Khi phát hiện có dấu hiệu của bệnh lao phổi, đương đơn được yêu cầu làm thêm các kiểm tra khác. Nếu đương đơn bị phát hiện có bệnh lao phổi đang trong thời kỳ hoạt động, thì sẽ được yêu cầu chữa trị bệnh trước khi hồ sơ tiếp tục được xét duyệt.
  • Sau thời gian chữa trị, đương đơn sẽ được kiểm tra lại. Nếu có bằng chứng bệnh này đã được chữa lành, đương đơn sẽ được tiếp tục xét duyệt hồ sơ visa du học Úc, với điều kiện phải ký bản tuyên thệ bắt buộc trình diện và báo cáo tình trạng sức khỏe cho Cơ quan Sức khỏe Úc (HSA) ngay khi đến Úc.

5. Các địa chỉ khám sức khỏe thị thực du học Úc uy tín nhất 2017

Ngay sau khi có ngày phỏng vấn, đương đơn phải đi khám sức khoẻ tại một trong các đơn vị do Lãnh sự quán chỉ định. Tham khảo một số địa chỉ sau:

 • 5.1. Tại Hồ Chí Minh:

* International SOS Ho Chi Minh City Clinic:

 • 167A Nam Ky Khoi Nghia Street, District 3
 • Ho Chi Minh City
 • Telephone: 84 8 3829 8424
 • Fax: 84 8 3829 8551.

* International Organisation for Migration (IOM):

 • 1B Pham Ngoc Thach, District 1
 • Ho Chi Minh City
 • Telephone: 84 8 3822 2057, 2058, 2061
 • Fax: 84 8 3822 1780.

* Family Medical Practice (Care 1):

 • The Manor Building
 • 91 Nguyen Huu Canh Street, Ward 22, Binh Thanh District
 • Ho Chi Minh City
 • Telephone: 84 8 3514 0757, 0756
 • Fax: 84 8 3514 0758.
 • 5.2. Tại Hà Nội

* International SOS Ha Noi:

 • 51 Xuan Dieu (behind Fraser Suite)
 • Tay Ho, Ha Noi
 • Telephone: 84 4 3718 6699
 • Fax: 84 4 3934 0556
 • Doctor(s): Dr Thu Huong Le Thi/ Dr Herve Mangon.

* Family Medical Practice:

 • Van Phuc Diplomatic Compound>
 • 298 I Kim Ma Road
 • Ba Dinh District, Ha Noi
 • Telephone: 84 4 3843 0748
 • Fax: 84 4 3846 1750
 • Doctor(s): Dr Yaron Atzmon/ Dr William McNaull/ Dr Michael Edgar Santos/ Dr Maria Albertha Anna Santos
 • 5.3. Tại Đà Nẵng

* Family Medical Practice:

 • 50–52 Nguyen Van Linh Street Hai Chau District
 • Telephone: 84 511 358 2699, 2700
 • Fax: 84 511 358 3049
 • Doctor(s): Dr Ross Bernays.

Quy trình thủ tục khám sức khỏe xin visa du học Úc đầy đủ mới nhất 2017

Lưu ý:

 • Bác sĩ phụ trách khám cho đương đơn sẽ trao đổi với đương đơn về kết quả khám sức khoẻ và các yêu cầu điều trị cần thiết. Đương đơn phải tiến hành điều trị tại các phòng khám do Lãnh sự quán chỉ định khi được yêu cầu
 • Trước khi khám sức khỏe du học Úc, quý khách cần liên hệ với cơ quan chuyên trách để lấy mẫu giấy khám sức khỏe, và việc khám sức khỏe là do Lãnh sự quán chỉ định bệnh viện. Tuy đơn giản nhưng nếu không lưu ý quý khách hoàn toàn có thể gặp phải những trở ngại ngoài ý muốn và gây ảnh hưởng đến thời gian được cấp visa Úc của mình

Thông qua những quy trình thủ tục khám sức khỏe xin visa du học Úc năm 2017 chi tiết và đầy đủ nhất vừa được chuyên mục hướng dẫn, trình bày rõ ràng ở trên, hi vọng tất cả các vị phụ huynh cũng như con em của mình đã hiểu hơn phần nào về từng khâu từng bước thăm khám tổng quát để sớm hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép visa đi học tại “xứ chuột túi” trong thời gian tới. Các bạn cần nhớ rằng, ở Úc họ rất chú trọng và để ý tới sức khỏe cá nhân của mỗi người nên dù bạn là ai, bạn đến từ đâu, bạn muốn làm gì, muốn đi hay ở đâu thì cần phải đảm bảo mình không mắc phải các căn bệnh lây nhiễm nào, nếu không đáp ứng được yêu cầu này thì tất nhiên hồ sơ của bạn dù có “đẹp” đến đâu cũng không được xét duyệt ngay từ đầu. Thế nên, các du học sinh quốc tế lẫn sinh viên Việt Nam nếu đang có ý định đặt chân đến quốc gia của họ thì cần phải giữ cho mình một tinh thần, một thể lực và sức khỏe thật ổn định, có như vậy mới đủ sức học tập làm việc trong nhiều năm liền nơi xứ người lạnh lẽo được. Sau khi đọc xong bài chia sẻ này mà vẫn còn hoang mang và lúng túng thì tốt nhất là hãy tham khảo thêm ý kiến của các công ty tư vấn du học có tiếng trong nước hoặc có thể học hỏi kinh nghiệm đi trước từ các đàn anh đàn chị, biết đâu kiến thức góp nhặt từ họ sẽ giúp bạn thêm vững tin hơn thì sao. Chúc may mắn và thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ phapluat360 nhé!

Bài viết mới