Kinh nghiệm săn học bổng du học úc bao đậu 100% năm 2018

Tháng Năm 17, 2018 | Du học Úc |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Cùng với sự hòa nhập của đất nước là sự du nhạp của phong trào du học. Du học nay đã trở thành một bước tiến, là một bước đà cho các bạn trẻ ở Việt Nam có cơ hội được bước trên nấc thang thành công. Có 2 hình thức du học chủ yếu. Đầu tiên là tự túc và nhận học bổng. Cả 2 cách này đều là những hình thức nhằm nâng tầm sự tư duy và khả năng độc lập của bản thân các du học sinh lên cao hơn. Vậy Kinh nghiệm săn học bổng du học úc hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng phapluat360 tìm hiểu các bí kíp săn học bổng thần sầu nhất nhé.

Làm gì cũng phải có kế hoạch và trình tự, lấy học bổng úc cũng thế. Chúng tôi sẽ chia sẻ những cách săn học bổng du học úc hiệu quả mà đơn giản nhất tới các bạn.

Thời điểm ” vàng” săn học bổng du học úc:

Cách săn học bổng du học úc chính là lựa chọn đúng thời điểm. Vậy lúc nào là thời  gian săn học bổng lý tưởng nhất? Chính là trước 2-3 năm đó. Thời gian cực kì hợp lý bởi bạn có thể chủ động chọn ngành muốn học và tìm thông tin về học bổng. Các thông tin về học bổng như: diện học bổng, điều kiện nhận học bổng, quy trình xét duyệt của học bổng đó.

Đây cũng là thời gian mà bạn bắt đầu xem xét khả năng của bản thân từ đó chọn học bổng phù hợp nhất cho mình. Điểm IELTS cao chính là nhân tố xét học bổng chú yếu nhát. Bạn sẽ có thời gian đầu tư học IELTS, đầu tư tiền bạc vào các khóa học nâng cao kĩ năng IELTS của mình.

Chạm đển đỉnh tri thức là điều mà ai cũng mong mỏi. Có công mài sắt có ngày nên kim. Chăm chỉ rèn luyện bản thân là cách săn học bổng du học úc hiệu quả nhất.

Hơn hết là hãy tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, và công tác xã hội. Cũng nên giữ lại tất cả các bằng khen cũng như thành tích đạt được trong suốt những năm tháng học tập ở Việt Nam nữa nhé. Cực kì có lợi cho hồ sơ xon học bổng đấy bởi những giấy tờ đó sẽ giúp hồ sơ của bạn trông dày dặn và gây ấn tượng tốt cho tổ chức cấp học bổng.

2-3 năm là một chặng đường dài dù cho bạn muốn lấy học bổng Cử nhân hay học bổng thạc sỹ và tiến sỹ.

Tìm hiểu kĩ càng về các loại học bổng ở úc

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng là Kinh nghiệm săn học bổng du học úc 2018 hữu hiệu nhất.

Đầu tiên hãy lập danh sách các học bổng tiềm năng và các loại học bổng mà bạn đủ điều kiện tham gia chương trình ấy. Rồi tham khảo các ngành học và nghề của mình làm liệu có trong danh sách ngành học được cấp học bổng không.

Nên ghim trong đầu rằng học bổng ở từng trường và từng ngành rất đa dạng. Nên cần cân nhắc thật cẩn thận. Ví dụ như một vài trường đại học ở Úc như Queensland hay Flinders sẽ yêu cầu bạn có điểm trung bình 7.5 trở lên hoặc IELTS trên 6.5 chẳng hạn.

Hô biến một bộ hồ sơ đẹp mắt và sáng giá

Hồ sơ học tập quan trọng lắm đấy. Các bằng cấp chứng minh điểm học xuất sắc sẽ làm hài lòng các nhà cấp học bổng. Các học bổng ở mỗi trường có số lượng rất hạn chế. Thế nên kết quả học tập nổi bật là cách săn học bổng du học úc toàn phần đánh bại các đối thủ xung quanh nhanh nhất.

Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Khi đó khả năng xét duyệt càng cao và đương nhiên cơ hội nhận được học bổng sẽ nhiều hơn rồi.

Hãy thêm vào hồ sơ của mình các giấy tờ chứng nhận bạn đã tham gia các hoạt động xã hội. câu lạc bộ, thể thao từ thiện và càng cố gắng mình giỏi lãnh đạo thì lại càng tốt.

Công tác đoàn đội, từ thiện muôn nẻo, thể dục thể thao càng nhiều càng ổn. Các trường cấp học bổng sẽ muốn cấp cho các sinh viên năng động và giỏi mặt xã hội hơn là chỉ cắm mặt vào học suốt ngày đấy.

Xin thư giới thiệu có quyền lực lắm đấy

Thư giới thiệu cũng như một bài tự thuật về tài năng của bạn vậy. Đó là yếu tố chứng minh bạn là một ứng cử viên sáng giá.

Được đích thân một người có địa vị và học thức trong xã hội viết thư giới thiệu đề nghị cấp học bổng thì còn gì tuyệt vời bằng. Hãy để cho một người nhận ra tài năng của bạn viết thư giới thiệu cho bạn, đó là cách săn học bổng du học úc thông minh nhất đấy.

Hơn hết là người viết thư giới thiệu cần thực sự hiểu bạn để khi bạn được gọi điện gửi email xác minh thì họ sẽ trả lời đúng các câu hỏi xác minh nhé.

Một bài luận ấn tượng là nhân tố ” chốt” cho tấm vế giành học bổng du học úc của bạn

Ngoài thang điểm chuẩn về ngoại ngữ thì các trường sẽ còn yêu cầu bạn làm bài luận để đủ tiêu chuẩn lấy học bổng nữa. Bản thân các bạn trẻ phải tự vạch ra cho mình những hướng đi mới mẻ, đủ vững chắc để tiến tới thành công. Đó chính là cách săn học bổng du học úc mới nhất.

Bài luận của bạn phải đánh trúng những vấn đề đang ” nhức” trong xa hội với ngôn từ mạnh mẽ và tóm tắt được toàn bộ quan điểm của bạn. Hãy thể hiện hết tư duy và bản ngã của bạn qua những ý tứ trong bài luận.

Đừng quá cầu kì, tham lam ngôn từ. Bạn sẽ tự hạ bản thân xuống chỉ vì làm người duyệt bài luận ” mỏi măt mệt tinh thần” hơn mà thôi.

Cứ viết chủ đề bài luận xoay quanh cuộc sống hàng ngày gây thiện cảm là được rồi. Thêm một chút may mắn nữa sẽ giúp bài luận của bạn được chấp nhận.

Săn học bổng quả thật là làm một việc mà 10 người thì 9 người từ bỏ. Nhưng sao bạn không thử làm người duy nhất trong số những người tầm thường kia? Bạn có thể. Nếu bạn có những cách săn học bổng du học úc độc đáo riêng cho mình. Bạn thử, bạn dám, bạn kiên trì, tư duy. Bạn sẽ gành được học bổng du học úc.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới