lo lắng không biết định cư mỹ tốn bao nhiêu tiền

Tháng Mười Một 14, 2017 | Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

định cư mỹ tốn bao nhiêu tiền là điều luôn lo lắng và thắc mắc của bất kỳ những ai chuẩn bị sang mỹ định cư. để có thể biết và hiểu được định cư mỹ tốn bao nhiêu tiền thì chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó ngay trong bài viết sau đây, lúc đó định cư mỹ tốn bao nhiêu tiền không phải là rắc rối của bạn nữa.

phần 1: đi định cư mỹ tốn bao nhiêu tiền

tiền luôn là yếu tố quyết định để bạn có thể giải quyết được tất cả những công việc hay những rắc rối không may khi xảy ra đối với bạn trên đường đi và trong cả quá trình định cư mỹ. số tiền mang theo là không giới hạn, hay nói cách khác đó là tiền bạn mang theo bên mình càng nhiều càng ít, nhưng cũng tùy từng mục đích của bạn mà mang theo cho dù thừa còn hơn là thiếu, nên hãy cố gắng mang đi thật nhiều tiền nhất có thể khi bạn sang mỹ định cư.

khi đi sang mỹ định cư thì bạn luôn quan tâm nhất đó chính là số tiền cần mang theo, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì khi bạn chuẩn bị sang mỹ định cư, ngoài những thủ tục hay hồ sơ và lệ phí mà đại sứ quán yêu cầu thì bạn cần mang theo bên mình một số tiền mặt không hề nhỏ.

1.1 chi tiết số tiền bạn cần phải chi khi đi sang mỹ định cư

đối với cá nhân xuất nhập cảnh sang mỹ định cư thì số tiền đủ để bạn mang theo ít nhất là:

  • 650000 usd hoặc các tiền ngoại tệ tương đương
  • 250.000.000 tiền việt nam

đối với những gia đình hay nhóm đi sang mỹ định cư thì cần mang theo một số tiền lớn hơn tùy thuộc vào mục đích, tùy thuộc và số lượng người, để biết chính xác đi định cư mỹ tốn bao nhiêu tiền thì bạn cần tìm đến những trung tâm tư vấn định cư mỹ có uy tín để được hướng dẫn.

Phần 2: Quy trình xử lí hồ sơ định cư mỹ

  • Bước 1. Người bảo lãnh bạn ở Mỹ mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở di trú và Nhập tịch (USCIS) nơi mà họ đang cư trú. Bạn có thể tìm xem mẫu đơn và các hướng dẫn ở trang Sở di trú.
  • Bước 2. Khi USCIS chấp thuận hồ sơ bảo lãnh đó, họ sẽ gửi về cho người bảo lãnh “ Thông báo chấp thuận bảo lãnh, mẫu đơn I-797”. Sau đó USCIS cũng sẽ chuyển hồ sơ được chấp thuận đến Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia (NVC) thuộc bộ ngoại giao Hoa Kì để tiếp tục quá trình giải quyết hồ sơ. NVC sẽ gửi hồ sơ hướng dẫn đến ch đương đơn và người bảo lãnh hoặc người đại diện hợp pháp của bên đương đơn. NVC sẽ kiểm tra sơ sơ về Giấy cam kết bảo trợ tài chính Mẫu I-864 và sẽ thu lệ phí.
  • Bước 3. Khi hồ sơ sắp đến lượt giải quyết, đồng nghĩa NVC đã hoàn tất các thủ tục cần thiết và sẽ thông báo cho đơn phương rồi chuyển hồ sơ bảo lãnh về Bộ phận Lãnh sự.
  • Bước 4. Tại đây sau khi nhận được hồ sơ gốc họ sẽ hoàn tất thủ tục còn lại và lên lịch phỏng vấn cho đương phương. Và quá trình này thường mất khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng tính từ lúc họ nhận được hồ sơ từ NVC. Tuy nhiên, đối với tất cả các loại hồ sơ định cư theo diện (F) thì chỉ đến khi hồ sơ đến lượt thì mới được xếp lịch phỏng vấn.
  • Bước 5. Bộ phận Lãnh sự sẽ gửi thư mời phỏng vấn trong đó có cả hướng dẫn qua đường bưu điện để thông báo lịch phỏng vấn cũng như hướng dẫn đương đơn về thực hiện việc kiểm tra sức khỏe cũng như chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn đó.
  • Bước 6. Đương đơn đến Lãnh sứ quán Hoa Kì để phỏng vấn theo ngày giờ được ghi trong thư mời phỏng vấn . Người bảo lãnh sẽ không được tham gia phỏng vấn. Các cán bộ viên chức phỏng vấn bên đương đơn bằng tiếng Việt, và nếu bên đương không hiểu được các câu hỏi của cán bộ viên chức phỏng vấn thì nhân viên bản sứ được nhờ thông dịch cho đương đơn. Nếu đương đơn hội tụ đủ điều kiện để được cấp thị thực tại buổi phỏng vấn luôn và thông thường thị thực  sẽ được cấp vào ngày làm việc tiếp theo.

đó là tất cả những gì bạn cần tham khảo khi thắc mắc về định cư mỹ tốn bao nhiêu tiền, qua bài viết trên của chúng tôi hy vọng sẽ không còn ai thắc mắc về vấn đề định cư mỹ tốn bao nhiêu tiền. nếu còn điều gì thắc mắc hãy mạnh dạn tìm đến BIGVN chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó của bạn. cảm ơn bạn đã tìm đọc.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới