Loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ielts hay toefl bạn nên thi khi đi du học ?

Tháng Sáu 3, 2018 | Du học AnhDu học CanadaDu học MỹDu học Úc |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Hiện nay, phổ biến nhất với các bạn sinh viên và đặc biệt là những bạn chuẩn bị đi du học nước ngoài đó là 2 loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS và TOEFL. Các trường trường đại học trên thế giới đã dùng 2 loại chứng chỉ này để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào khi xét tuyển. vậy để chuẩn bị để du học sinh viên cần học thì và thi chứng chỉ tiếng anh nào? Câu hỏi của rất nhiều sinh viên là nên thi IELTS hay TOEFL. Bạn hãy tham khảo những thông tin sau đây nhé!

Loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ielts hay toefl bạn nên thi khi đi du học ?

Giữa IELTS và TOEFL sẽ có hệ thống điểm số như thế nào?

Cấu trúc một đề thi IELTS được thiết kế theo thang điểm từ 1 đến 9. IELTS có 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết), mỗi kỹ năng sẽ phân theo mức độ như sau: mức độ 1 là người chưa dùng tiếng Anh cho đến mức độ 9 là rất giỏi và thành thạo tiếng Anh. TOEFL cũng có 4 kỹ năng nhưng cấu trúc đề thi của TOEFL lại phân điểm chia theo từng kỹ năng và số điểm của bạn là tổng điểm của mỗi phần thi. Với 30 điểm cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và tổng thang điểm của TOEFL ibt là 120 điểm. Mức độ thành thạo tiếng Anh sẽ được xác định qua tổng điểm. Vì vậy, để quyết nên thi IELTS hay TOEFL nó ảnh hưởng từ phần này.

Giữa 2 loại chứng chỉ sẽ có hình thức thi sẽ như thế nào?

Giống cách học của sinh viên trong môi trường đại học, thi trên giấy là hình thức lựa chọn của hội đồng thi IELTS. Vì họ tin rằng thi như vậy sẽ đánh giá đúng khả năng, trình độ tiếng Anh trong môi trường học thuật thực sự. Nhưng đối với TOEFL thì ngoài hình thức thi trên giấy thì họ còn tổ chức thi online (bài thi trên máy) nhằm thu hút sự tham gia của các sinh viên trên thế giới. Sẽ có nhiều dạng bài làm và thời gian khác nhau cho mỗi phần thi kỹ năng.

Hai loại chứng chỉ này sẽ cho thời gian làm bài như thế nào?

Với 4.5 giờ là thời gian để bạn hành thành kỳ thi TOEFL. Thời gian của kỳ thi TOEFL rất chính xác khi các bạn làm bài thi trên máy tính. Trong khi đó, thông thường một kỳ thì IELTS là 2h45 phút, trong phần thi giám khảo phỏng vấn thì có thể dài hoặc ngắn hơn một chút. Bạn có thể thông qua website chính thức của kỳ thi để biết thêm về IELTS và TOEFL. Tại đây sẽ chỉ các cách hướng dẫn luyện tập, cách đăng ký mà còn rất nhiều bài kiểm tra thử để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn.

IELTS hay TOEFL nên thi các nào?

Không chỉ dựa vào những điểm trên mà còn phải xác định thế mạnh của mình để có thể quyết nên thi IELTS hay TOEFL.

  • Giọng phát âm cũng là một yếu tố quyết định: đối với những người quen với giọng Anh Mỹ thì sẽ khó khăn thi bài thi IELTS lại theo giọng Anh Anh. Tuy đây là sự khác biệt nhỏ nhưng sẽ làm giảm số điểm của bạn ở bài nghe.
  • Đối với thi trắc nghiệm và tự luận: bạn cần có sự suy luận tốt và khả năng tưởng tượng thì tin chắc rằng với dạng câu hỏi trác nghiệm trong bài thi TOEFL bạn sẽ làm tốt. Nhưng đối với bài thi IELTS yêu cầu trả lời câu hỏi dạng tự luận, tìm câu trả lời từ bài đọc/hội thoại hay điền vào chỗ trống đối với phần thi nghe. Điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và trình độ tiếng Anh tốt.
  • Hình thức đặt câu hỏi: chỉ trả lời đúng hoặc sai đối với thi TOEFL, nhưng IELTS lại có cách hỏi cao hơn khi có thêm lựa chọn “thông tin không được nhắc đến”. Điều này rất quan trong khi họ đưa ra một vấn đề nào đó trong đề bài và yêu cầu bạn phản biện.
  • Tổng thể và chi tiết: nhiều bạn cho rằng với bài viết của TOEFL họ sẽ nhìn vào tổng thể bài viết về lập luận chặt chẽ, rõ ý cũng như sử dụng từ vựng phong phú, bạn vẫn có thể được điểm của người chấm dù bạn có mắc lỗi về ngữ pháp. Nhưng đối với khi IELTS thì khác họ đòi hỏi rất cao từ những từ chi tiết nhỏ cho đến cách dùng từ, từ vựng và cách lập luận của bạn.

Để đảm bảo kết quả du học của mình được thuận lợi thì bạn nên tham khảo những thông tin trên để có thể lựa chọn nên thi IELTS hay TOEFL. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần tư vấn. Chúc bạn chọn được hình thức thi phù hợp với bản thân.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới