Mách bạn 5 cách giúp bạn xin định cư Úc một cách dễ dàng

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Úc đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho những ai đang có ý định định cư tại đất nước này với nhiều ưu điểm nổi bật về môi trường, giáo dục, cuộc sống. Tuy nhiên việc xin định cư ở Úc không phải là điều dễ dàng với bất cứ ai. Nếu bạn cũng đang có ý định định cư Úc thì không nên bỏ qua 5 cách để đơn giản hoá con đường này nhé!

 1. Tìm hiểu kỹ hệ thống SkillSelect để xin định cư Úc

SkillSelect là một hệ thống online giúp Chính phủ Úc quản lý Chương trình định cư theo dạng tay nghề (GSM). Cần nộp đơn nguyện vọng (EOI) thông qua hệ thống SkillSelect nếu ứng đơn có ý định định cư theo diện GSM.

Khâu khó nhất trong quá trình xin định cư theo dạng GSM là SkillSelect. Vì vậy, ứng đơn phải sáng suốt lựa chọn công việc chính xác, và tối đa hóa hệ số điểm để khả năng được nhận thư mời được cao nhất. Ngoài ra thời điểm nộp EOI cũng rất quan trọng đồng thời ứng đơn phải luôn chú ý tới xu hướng định cư của các ngành nghề khác nhau để đưa ra quyết định đúng đắn.

Mách bạn 5 cách giúp bạn xin định cư Úc một cách dễ dàng

2.Tối đa hóa số điểm tiếng Anh

Dù bạn có ý định du học hay định cư thì tiếng Anh luôn là yếu tố quan trọng nhất đặc biệt khi xin định cư theo dạng GSM thì càng đươc chú trọng. Khả năng đạt được tới 20 điểm tiếng Anh là rất cao, nếu điểm ielts đạt 8.0 hoặc PTE Academics đạt 79 mỗi band.

Bạn cần chú ý một số gợi ý quan trọng sau đây khi chọn dạng thi tiếng Anh:

 • Dễ dàng đạt PTE Academics điểm 79 cho mỗi band hơn là đạt 8.0 cho bài thi IELTS.
 • Kết quả bài thi tiếng Anh có giá trị 3 năm (thay vì 2 năm như nhiều người lầm tưởng). Bởi vậy, hãy bắt đầu ôn luyện để thi càng sớm càng tốt.
 • Tùy vào tổ chức kiểm tra tay nghề, sẽ có tổ chức chỉ chấp nhận IELTS mà không chấp nhận PTE, và điểm tiếng Anh đòi hỏi cao hơn mức tối thiểu 6.0 mỗi band.
 1. Chọn công việc được đề cử phù hợp nhất để dễ xin định cư Úc

Có rất nhiều trường hợp có thể được đề cử hơn một công việc. Nhưng cần phải chọn đúng ngay từ đầu bởi ứng đơn sẽ không thể thay đổi công việc được đề cử nữa sau khi đã nộp đơn kiểm tra tay nghề.

Những yếu tố cần thiết để lựa chọn công việc đúng:

 • Yêu cầu của kiểm tra tay nghề: tùy theo mỗi công việc đề cử sẽ những có yêu cầu khác nhau.
 • Độ cạnh tranh của SkillSelect: như đã nói ở trên, một vài công việc sẽ khó nhận được thư mời hơn.
 • Cơ hội tiểu bang đề cử: mỗi một tiểu bang có danh sách những công việc họ thiếu và những yêu cầu riêng. Lựa chọn đúng công việc sẽ có khả năng cao hơn giúp ứng đơn được các tiểu bang cộng thêm 5 điểm.
 1. Đối với du học sinh sẽ kiếm được việc làm đúng ngành học tại Úc
 • Ứng đơn có khả năng được nhà tuyển dụng tài trợ.
 • Ứng đơn có thể xin được điểm kinh nghiệm làm việc trên nước Úc (tối đa 20 điểm)
 • Rất nhiều tiểu bang đòi hỏi ứng đơn phải làm việc trong đúng ngành đề cử tại Úc trước khi được tiểu bang ấy lựa chọn.
 1. Khi lựa chọn tiểu bang đề cử sẽ xin định cư Úc dễ dàng hơn

Được tiểu bang đề cử là một ưu thế rất lớn đối với ứng đơn.

Sau đây là một vài lợi ích:

 • Với những ứng đơn mà công việc không nằm trong Skilled Occupations List (SOL) thì vẫn có cơ hội có được công việc phù hợp trong danh sách Consolidated Sponsored Occupations List (CSOL). Đồng thời, với những công việc nằm thuộc dạng Pro-rata, đi theo con đường tiểu bang, ứng đơn sẽ không bị giới hạn vị trí.
 • Ứng đơn sẽ được ưu tiên trong hệ thống SkillSelect.
 • Ứng đơn có thể được cộng thêm từ 5-10 điểm.
 • Có nhiều công việc đề cử hơn ở cấp tiểu bang.

Với những thông tin trên đây hy vọng chúng tôi sẽ giúp các bạn có được kinh nghiệm tốt hơn cho bản thân trên con đường xin định cư Úc của mình và gia đình được trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Nếu có thắc mắc chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ hãy liên hệ với để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới