Mách bạn đôi điều về thủ tục du học Canada

Tháng Tư 13, 2018 | Du học Canada | Tag:
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Du học Canada luôn được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa bởi chất lượng đào tạo và chi phí học tập phù hợp. Nếu bạn cho rằng Canada chính là điểm đến để thực hiện ước mơ du học của bản thân nhưng vẫn đang băn khoăn về thủ tục cũng như những điều kiện cần có để đăng ký thì những thông tin sau đây có thể giúp bạn hoàn thành hồ sơ đăng ký du học Canada một cách dễ dàng.

1. Thủ tục du học Canada

Bạn cần có kế hoạch cụ thể trong việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, trình độ ngoại ngữ cũng như nâng cao kỹ năng của bản thân ít nhất 1 năm trước khi du học. Hãy lên danh sách những dự định bạn mong muốn thực hiện khi đăng ký nhập học tại Canada để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ theo đúng kế hoạch mà bạn đã đề ra.

 • Chọn ngành – chọn trường

Trước tiên, bạn cần xác định ngành học mà mình muốn theo đuổi dựa trên sở thích và kỹ năng của bản thân. Chỉ khi bạn theo học đúng ngành nghề yêu thích, bạn mới có đủ hứng thú và say mê trong học tập. Bên cạnh đó, kỹ năng cũng đóng vai trò là một tác nhân quan trọng trong định hướng nghề nghiệp, và theo đó là ngành học của bạn. Khi bạn đã xác định được đúng ngành, đúng trường, hãy tìm hiểu về những yêu cầu khi nhập học, bao gồm những điều kiện, thủ tục như thế nào?

Mách bạn đôi điều về thủ tục du học Canada

 • Tiến hành thủ tục du học Canada

Sau khi đã xác định rõ các yêu cầu, bạn nên gấp rút hoàn thành hồ sơ của mình trong thời gian ngắn nhất, kịp với thời hạn đăng ký của trường. Bạn có thể liên lạc trực tiếp với đại diện nhà trường hoặc tham khảo trên website để nhận mẫu đơn đăng ký nhập học cho học kỳ sắp tới.

Một phần quan trọng bạn cần lưu ý là chuẩn bị bản tự thuật hoặc thư ngỏ trình bày rõ ràng kế hoạch cũng như mong muốn được học tập tại trường. Nếu muốn đăng ký nhập học vào tháng 9, bạn cần chuẩn bị  hồ sơ ngay từ tháng 10 năm trước. Các trường ở Canada thường mở đăng ký vào những tháng đầu năm và sẽ lựa chọn những cá nhân phù hợp với yêu cầu.

2. Một số yêu cầu về thủ tục du học Canada

Tùy theo ngành học, chương trình học và loại hình trường học mà sẽ có một số yêu cầu về thủ tục du học như sau:

– Học thuật:

Chính phủ Canada đặc biệt quan tâm đến trình độ học vấn và đặt ra những yêu cầu như sau:

 • Bậc THPT: Chứng minh bảng điểm học tập từ loại Trung bình trở lên trong 2 năm gần nhất.
 • Bậc Cao đẳng: Điểm trung bình từ 6.5 trở lên trong 3 năm gần nhất.
 • Bậc Đại học: Điểm trung bình từ 7.0 – 8.8 trở lên trong 3 năm gần nhất.
 • Bậc Cao học: Tốt nghiệp Đại học loại Trung bình khá trở lên.

– Trình độ ngoại ngữ:

Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu trong hầu hết các trường ở Canada, do đó việc sở hữu một vốn tiếng Anh tốt cũng giúp các bạn thích nghi với môi trường sống mới một cách nhanh nhất. Một số điều kiện tiếng Anh cho các bậc học tại Canada:

 • Bậc THPT: không yêu cầu.
 • Bậc Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên.
 • Bậc Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên.
 • Bậc Cao học: IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

– Năng lực tài chính:

Để thuyết phục được lãnh sự quán Canada cấp visa, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ thật tốt bạn cũng cần chứng minh với lãnh sự quán là mình có đủ khả năng tài chính để có thể sinh sống, học tập tại đây.

Đối với hình thức du học bán phần hay du học tự túc, có 2 yếu tố để xác định khả năng tài chính của bạn:

 • Sổ tiết kiệm: Số tiền trong sổ tiết kiệm ngân hàng để chứng minh tài chính du học Canada khoảng hơn 800 triệu đồng, gửi trước ngày nộp hồ sơ 6 tháng. Lưu ý rằng số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải cao hơn tổng học phí và chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm,… trong năm đầu tiên nhập học.
 • Thu nhập hàng tháng: Người bảo trợ (cha mẹ hay họ hàng) cần có thu nhập hàng tháng ổn định, số tiền còn lại sau chi trả cho phí sinh hoạt ở Việt Nam phải đủ để tài trợ cho du học sinh ở Canada. Đối với trường hợp người bảo trợ là người làm công ăn lương, cần cung cấp đầy đủ thu xác nhận chức vụ, nghề nghiệp, mức lương hay giấy tờ liên quan phản ánh mức thu nhập của gia đình.

Mách bạn đôi điều về thủ tục du học Canada

– Tình trạng sức khỏe: Thời tiết và khí hậu tại Canada rất khác biệt so với Việt Nam, mùa đông khắc nghiệt có thể tác động xấu đến sức khỏe của các bạn du học sinh. Chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn tiến hành khám sức khỏe tại các trung tâm được chỉ định nhằm kiểm tra bạn có đủ sức khỏe cho quá trình học tập lâu dài tại đây hay không?

3. Yêu cầu về visa

Visa là một tấm vé vàng để bạn có thể du học tại Canada. Để xin được visa thành công, bạn nên trang bị một bộ hồ sơ visa thật hoàn hảo, tránh gian lận vì điều này có thể khiến bạn bị cấm xin visa trong những năm tiếp theo.

Mách bạn đôi điều về thủ tục du học Canada

Cũng cần lưu ý rằng thủ tục du học Canada tại một số thời điểm có sự thay đổi, ví dụ như nếu số lượng hồ sơ xin visa quá lớn có thể dẫn đến việc kéo dài thời gian xét visa. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên liên lạc trực tiếp với đại diện nhà trường để thông báo tình trạng hồ sơ và xin gia hạn đợt nhập hoc. Mặt khác, bạn cũng có thể giải quyết vấn đề này thông qua một công ty tư vấn du học Canada uy tín, họ sẽ giúp bạn xử lý tình huống này nhanh chóng.

Việc tiến hành các thủ tục du học Canada có đôi chút rắc rối về vấn đề nhập học và xin thị thực. Tuy nhiên, nếu bạn đã nắm vững trong tay những thông tin đầy đủ và cần thiết về thủ tục du học Canada và đặt ra những kế hoạch riêng cho bản thân thì bạn hoàn toàn có khả năng thực hiện ước mơ du học tại đất nước Canada xinh đẹp!

 

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới