tò mò với vấn đề định cư mỹ diện vợ chồng mất bao lâu

Tháng Mười Một 14, 2017 | Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

hiện nay để có thể định cư mỹ hay thủ tục xin visa định cư mỹ như thế nào cũng là những vấn đề mà tất cả mọi người phải lo lắng, nhưng đấy không chỉ là vấn đề lo lắng duy nhất của những ai xin visa định cư mỹ. điều mà nhiều người lo lắng và thắc mắc nhất ở định cư mỹ diện vợ chồng đó chính là xin visa định cư mỹ diện vợ chồng mất bao lâu. ngay bây giờ chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của mọi người đó chính là xin visa định cư mỹ diện vợ chồng mất bao lâu.

phần 1: bảo lãnh định cư mỹ diện vợ chồng mất bao lâu

để có thể giải đáp được cho các bạn biết được định cư mỹ diện vợ chồng mất bao lâu thì chúng tôi phải dựa vào từng trường hợp của người xin bảo lãnh, không thể nói chung chung vì những điều không chính xác, sau đây chính là những mốc thời gian để cho bạn biết được xin bảo lãnh định cư mỹ diện vợ chồng mất bao lâu:

  • đối với diện bảo lãnh F2A(thường trú nhân bảo lãnh vợ/chồng):thông thường bạn phải chờ đợi từ 12 tháng đến 18 tháng. sau khi đã được cấp thị thực và nhập cảnh tại mỹ. vợ/chồng của thường trú nhân sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện với thời hạn là 2 năm
  • đối với diện IR2(công dân mỹ bảo lãnh vợ/chồng kết hôn trên 2 năm): trong diện này thời gian chờ đợi từ 6 tháng đến 9 tháng sau khi đã cấp thị thực diện IR2 vợ/chồng của công dân mỹ sẽ nhận được thẻ xanh có thời hạn 2 năm khi nhập cảnh vào mỹ.
  • đối với diện CR1(công dân mỹ bảo lãnh vợ chồng kết hôn dưới 2 năm): so với diện IR2 thì diện CR1 có thời hạn lâu hơn, sẽ mất từ 12 tháng đến 18 tháng để được cấp visa

mỗi năm số lượng hồ sơ xin định cư mỹ diện kết hôn lại tăng lên, sở di trú mỹ nhận lượng hồ sơ không hề nhỏ.bên cạnh đó trong quá trình giải quyết hồ sơ, đôi khi đương đơn phải gặp những tình huống phát sinh với hồ sơ của mình dẫn đến tình trạng trì trệ và có thể dẫn đến tình huống xấu nhất có thể.sẽ không có cách nào có thể giúp bạn rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ định cư mỹ. nhưng những lưu ý mà chúng tôi vừa đưa ra có thể giúp bạn phần nào đó trong việc xét hồ sơ định cư mỹ thuận lợi hơn.

  • đảm bảo độ chính xác của hồ sơ
  • xác định chính xác diện bảo lãnh
  • trao đổi phối hợp với người bảo lãnh

phần 2: thẻ xanh là gì

thẻ xanh (Green card) là giấy thường trú hoặc giấy tờ nhập cư mỹ giành cho những người không phải là công dân mỹ để được hưởng những chế độ như một công dân mỹ bình thường của chính phủ mỹ mang lại. Ban đầu là có thẻ xanh nên được gọi là thẻ xanh sau đỏ sẽ đổi thành màu trắng và màu hồng.

Phần 3: điều kiện để có thể nhận thẻ xanh

3.1 điều kiện để nhận thẻ xanh 2 năm ở Mỹ

đây là loại thẻ xanh dành cho những diện định cư như EB-5 người được cấp thẻ xanh phải đáp ứng 2 điều kiện:

  • đang duy trì tình trạng hôn nhân hoặc quan hệ vợ chồng và có người bảo lãnh hoặc đáp ứng đủ số vốn đầu tư vào 1 dư án EB-5
  • người được nhận thẻ xanh không được rời khỏi mỹ quá 6 tháng/năm

người được sở hữu thẻ xanh này chỉ được định cư mỹ 2 năm cùng với điều kiện đã kể trên. sau 2 năm nếu bạn không đáp ứng được điều kiện nữa thì bạn không thể chuyển từ thẻ xanh có điều kiện thành thẻ xanh không điều kiện. đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải về nước khi thẻ định cư của bạn hết hạn.

3.2 điều kiện nhận thẻ xanh vĩnh viễn ở mỹ

thẻ xanh định cư ở mỹ vĩnh viễn hay còn có thể gọi là thẻ xanh có hạn 10 năm, thẻ này được cấp sau khi chủ sở hữu thẻ xanh 2 năm đáp ứng được những điều kiện của thẻ xanh 10 năm thì bạn sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm để được định cư mỹ lâu dài hơn và lúc này bạn có thể được hay cũng đồng nghĩa là bạn được định cư vĩnh viễn ở mỹ.

trong thời gian ra hạn thẻ xanh 10 năm thì yêu cầu chủ thể không được rời khỏi mỹ trong vòng 1 năm, và phải đáp ứng được những điều kiện mà bên chính phủ mỹ yêu cầu thì lúc này bạn sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

để có thể biết thêm thông tin chi tiết hay những điều kiện về thẻ xanh vĩnh viễn thì bạn có thể tìm đọc trong BIGVN để có thể biết thêm thông tin chi tiết.

trên đây chính là tất cả những thông tin về định cư mỹđịnh cư mỹ diện vợ chồng mất bao lâu, chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã đưa ra có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc như định cư mỹ diện vợ chồng mất bao lâu. cảm ơn các bạn tìm đọc.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới