Một số điều cần biết về visa ens direct entry stream

Tháng Một 10, 2018 | Định cư Úc - Định cư tại Úc |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Ngoài những yêu cầu về độ tuổi, yêu cầu về Kỹ năng cho Dòng trực tiếp ENS thì vẫn còn một số yêu cầu khác được thể hiện cụ thể như sau:

  • Yêu cầu tiếng Anh

Tất nhiên bạn phải chứng minh được trình độ tiếng Anh của bạn có năng lực để đáp ứng điều kiện cho Dòng Trực tiếp Entry. Và những yêu cầu để bạn chứng mình là:

  • Giữ hộ chiếu từ một số quốc gia nhất định như: Anh, Ireland, Hoa Kỳ, Canada hoặc NZ
  • Vượt qua một bài kiểm tra về trình độ Tiếng Anh

Một số điều cần biết về visa ens direct entry stream

Sẽ không có trường hợp ngoại lệ đối với những yêu cầu về Tiếng Anh cho Dòng Nhập Trực tiếp. và ưu tiên miễn phí cho TRTS có ít nhất  khoảng thời gian 5 năm nghiên cứu tiếng Anh.

Trình độ, khả năng tiếng anh của bạn phải được cung cấp tại nơi được lưu trú. Có thể sẽ được xem xét bằng cách dựa vào kết quả kiểm tra tiếng anh của bạn. do đó bạn hãy nhớ điều này khi lập kế hoạch.

Là công dân New Zealand và  những thành viên trong gia đình

Người New Zealand và một số thành viên trong  gia đình họ luôn được ưu tiên hơn, có lợi thế  hơn khi nộp đơn xin Nhập cảnh trực tiếp của ENS. Đặc biệt, họ còn được miễn kiểm tra kỹ năng và độ tuổi thông thường.

  • Để đủ điều kiện để được miễn trừ này nếu bạn:
  • Bạn là một Công dân New Zealand có Visa Loại Đặc biệt vissa 444 hoặc Visa 461 của Hội đồng Thành phố New Zealand
  • Bạn làm việc cho người sử dụng lao động của bạn ở nước Úc trong khoảng thời gian ít nhất 2 trong 3 năm qua

Những công dân New Zealand cũng có đủ điều kiện để được miễn kiểm tra trình độ tiếng Anh – Thế nhưng, các chủ sở hữu của Subclass 461 cũng phải tiến hành kiểm tra trình đọ tiếng anh.

Những công dân ở New Zealand đã và đang làm việc ở Úc trong thời gian 5 năm qua cũng có thể  đủ những điều kiện để được cấp visa New Zealand loại 189 độc lập có trình độ chuyên môn, tay nghề – lựa chọn này phù hợp hơn có thể phụ thuộc vào công việc và mức thu nhập của bạn, cũng như thời gian  mà bạn ở lại Úc.

  • Một số thay đổi có thể xảy ra vào tháng 3 năm 2018

Có một số thay đổi đáng kể có thể sẽ được đưa ra từ tháng 3 năm 2018, điều này cũng có nghĩa là chúng sẽ ảnh hưởng đến con đường của dòng trực tiếp ENS.

Những điều đã được công bố bao gồm:

  • Chỉ dành cho danh sách MLTSSL

Chỉ có những ngành nghề trong MLTSSL mới đủ điều kiện cho ENS. MLTSSL trong số 460 ngành thề thì có 207 ngành nghề hiện tại trong Danh sách Nghề nghiệp được Tài trợ của Người chủ sử dụng lao động.

  • Một số khoản phí bổ sung

Về lệ phí bổ sung sẽ  được áp dụng cho những đơn xin cấp thị thực thường trú do nhà bảo trợ cấp. được áp dụng từ 3 năm 2018,  “Lệ phí đào tạo” cho ENS được quy định:

  • $3,000 đô la: dành cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới mức 10 triệu đô la
  • $5,000: cho các doanh nghiệp, tổ chức lớn
  • Ngoại lệ trong tương lai?

Về những thay đổi ở giai đoạn này, sẽ không có một thông tin nào về miễn giảm. Các miễn giảm có thể sẽ bị ảnh hưởng bao gồm các miễn trừ đối với:

  • Cấp kỹ năng, tay nghề
  • Về tuổi tác
  • Công dân New Zealand và các thành viên trong gia đình

Dòng Nhập Trực tiếp của ENS là một lựa chọn dễ dàng cho việc bạn muốn trở thành thường  trú nhân Úc . Bạn có thể xem xét áp dụng cho điều này trước tháng 3 năm 2018 thay đổi nếu:

  • Nghề nghiệp của bạn không nằm trong MLTSSL danh sách các ngành nghề được chọn
  • Bạn muốn tránh tốn phí nộp hồ sơ mới
  • Bạn đang dựa vào một miễn cho tuổi tác, trình độ kỹ năng hoặc là một công dân New Zealand hoặc các thành viên gia đình
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới