Những điều bạn nên biết về du học Mỹ IELTS bao nhiêu điểm hiện nay

Du học Mỹ hiện nay là một xu hướng mà các bạn sinh viên quốc tế đang muốn tới. Nhưng điều kiện về trình độ tiếng Anh đang làm cản chân họ đến với du học Mỹ. Điều cản chân họ cụ thể là các chứng chỉ IELTS và TOEFL hiện nay. Du học Mỹ IELTS bao nhiêu điểm? Du học Mỹ TOEFL bao nhiêu? Đây là các câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên quốc tế quan tâm. Để giúp các bạn có câu trả lời chính xác về du học Mỹ IELTS bao nhiêu, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về điểm IELTS bao nhiêu khi du học Mỹ hiện nay.

Phần 1: Du học Mỹ có cần IELTS và Du học Mỹ IELTS bao nhiêu

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ IELTS bao nhiêu điểm hiện nay

Bạn có thể thấy rằng IELTS và TOEFL được xem là hai kỳ thi lớn để đánh giá trình độ và khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh. Đặc biệt là điểm số của hai kỳ thi này sẽ giúp các trường Đại học Mỹ đánh giá trình độ của các sinh viên xin nhập học một cách chính xác nhất. Từ đó, chứng chỉ tiếng Anh IELTS và TOEFL là điều kiện tiên quyết để được nhận học vào các trường Đại học Mỹ.

IELTS là hệ thống kiểm tra trình độ tiếng Anh của Chính phủ Anh trên toàn thế giới. Còn TOEFL là hệ thống kiểm tra trình độ tiếng Anh của Hoa Kỳ trên toàn cầu. Hai hệ thống này đều có chất lượng ngang nhau hiện nay. Nhưng hiện nay chứng chỉ IELTS đã nhận được sự chấp thuận của các trường Đại học Mỹ khi nộp IELTS thay vì TOEFL. Với việc chấp thuận này sinh viên sẽ được mở ra nhiều sự lựa chọn các trường học khác nhau.

Theo thống kê, đến nay đã có hơn 3.000 trường Đại học tại Mỹ đã chấp nhận hệ thống điểm số IELTS, trong đó có cả các trường Đại học hàng đầu Mỹ. Hiện nay, điều kiện IELTS du học Mỹ là điều mà bạn cần lưu ý khi du học Mỹ

Phần 2: Du học Mỹ IELTS cần bao nhiêu điểm

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ IELTS bao nhiêu điểm hiện nay

Du học Mỹ IELTS bao nhiêu? Đây có lẽ là câu hỏi được đa số các bạn sinh viên hỏi đến nhiều nhất. Để bắt đầu quá trình du học Mỹ của mình bạn cần chuẩn bị cho mình chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt số điểm sau đây:

  • Với việc tham gia chương trình du học Mỹ trung học phổ thông mỹ: Khi du học Mỹ trung học phổ thông bạn không cần quá coi trọng các chứng chỉ IELTS và TOEFL. Bởi vì bạn chỉ cần vượt qua một bài test thử của nhà trường và bạn chỉ cần đạt từ 45 điểm trở lên là đủ điều kiện du học Mỹ trung học phổ thông rồi.
  • Với chương trình học hệ Cao đẳng cộng đồng Mỹ. Yêu cầu IELTS du học Mỹ bậc Cao đẳng là 5.5 điểm trở lên.
  • Với chương trình Đại học Mỹ. Yêu cầu Đại học sẽ cao hơn nhiều, bạn cần đạt số điểm IELTS 6.5 điểm. Đối với các trường Đại học danh tiếng Mỹ thì yêu cầu về điểm IELTS sẽ cao hơn rất nhiều là từ 7.0 điểm IELTS. Nhưng đối với các trường Đại học cộng đồng thì yêu cầu dễ thở hơn nhiều, bạn chỉ cần đạt 6.5 điểm IELTS và TOEFL 60 điểm.
  • Với chương trình sau Đại học tại Mỹ. Yêu cầu chương trình thạc sĩ của Mỹ rất khắt khe, bạn cần đạt số điểm ít nhất là 7.0 điểm trở lên. Nếu bạn có ý định đi du học Mỹ bậc thạc sĩ thì hãy chuẩn bị kỹ càng để vượt qua kỳ IELTS.

Tuy nhiên, nếu bạn đang lo lắng về trình độ ngoại ngữ của mình thì hãy yên tâm. Vì, trong số các trường Đại học không yêu cầu quá khắt khe về điểm IELTS này. Các bạn hãy yên tâm vì các trường Đại học tại Mỹ luôn có các chương trình đào tạo chuyên sâu cho các bạn về trình độ tiếng Anh sau khi bạn đến du học Mỹ.

Phần 3: Điều kiện du học Mỹ IELTS bao nhiêu khi xin visa du học

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ IELTS bao nhiêu điểm hiện nay

Không chỉ du học Mỹ IELTS bao nhiêu khi du học. Mà quá trình bạn xin visa du học Mỹ, điều kiện tiếng Anh cũng quyết định nhiều đến thành công khi xin visa. Nhân viên lãnh sự quán cũng xem xét đến các điều kiện chứng chỉ tiếng Anh của bạn rất nhiều. Nếu bạn có một chứng chỉ tiếng Anh loại tốt thì việc bạn theo học tại trường sẽ không gặp khó khăn và nó sẽ không ảnh hưởng đến quá trình học của bạn sau này. Việc trình độ tiếng Anh thấp, bạn sẽ gặp khó khăn trong học tập với giáo viên người bản địa và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Với phía Lãnh sự quán việc xin visa du học Mỹ có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều và các trình độ tiếng Anh và học lực của bạn. Muốn xin được visa du học Mỹ điều kiện tiếng Anh IELTS là 5.0 tương đương TOEFL là 50 điểm. Dù bạn học cấp bậc nào tại Mỹ thì việc bạn đủ điều kiện 5.0 IELTS và 50 TOEFL xin visa du học Mỹ.

Vì vậy, không chỉ du học Mỹ IELTS bao nhiêu mà điều kiện xin visa du học Mỹ IELTS bao nhiêu bạn cũng cần lưu ý. Giải đáp cho câu hỏi du học Mỹ IELTS bao nhiều và xin visa du học Mỹ của chúng tôi trên đây. Mong rằng các bạn có thể chuẩn bị cho mình thật kỹ lưỡng điều kiện IELTS du học Mỹ ngay hôm nay. 

Bài viết mới