Những điều bạn nên biết về du học Mỹ ngành Xã hội học

Du học Mỹ ngành Xã hội học đang là một ngành mới mẻ tại Việt Nam. Nhưng tại Mỹ nó đã có lịch sử từ lâu đời. Một số bạn đang loay hoay không biết có nên đi du học Mỹ ngành Xã hội học hay không. Để giải quyết vấn đề du học Mỹ ngành Xã học không, hôm nay chúng tôi sẽ giải quyết giúp bạn vấn đề nên đi du học Mỹ ngành Xã hội học hay không và những thú vị xoay quanh ngành Xã hội học khi đi du học Mỹ.

Phần 1: Có nên du học Mỹ ngành Xã hội học hay không

1.1 Ngành Xã hội học

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ ngành Xã hội học

Đầu tiên, để đi du học Mỹ ngành Xã hội, bạn nên hiểu Xã hội học là gì. Xã hội học là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, chuyên nghiên cứu về xã hội loài người, các sự tương tác trong xã hội. Đặc biệt, đi sâu nghiên cứu có hệ thống về sự phát triển cấu trúc và mối tương quan xã hội. Các hành vi xã hội được thể hiện trong quá trình hoạt động của con người trong các nhóm và các tổ chức xã hội.

Du học Mỹ chuyên ngành Xã hội học sẽ giúp các bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng ngành học một cách chuyên sâu nhất. Bạn sẽ học được những kiến thức có hệ thống, cùng những kiến thức lý luận đại cương. Đi vào chuyên sâu bạn sẽ nắm được những phương pháp, kỹ thuật nghiên cứu xã hội học và có khả năng đi sâu, nắm chắc các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội hiện đại.

Khi bắt đầu vào học, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản cùng các môn học chuyên ngành. Bạn sẽ phải vượt qua các môn học như: Xã hội đô thị, xã hội học nông thôn, xã hội học đời sống, xã hội học tôn giáo, xã hội học quản lý, chính trị xã hội, xã hội cộng đồng và phát triển cộng đồng, …. Còn rất nhiều các môn học khác nữa khi bạn bắt đầu đi du học Mỹ ngành Xã hội học.

1.2 Cơ hội học tập

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ ngành Xã hội học

Nếu bạn chọn đi du học Mỹ ngành Xã hội học đây quả là một quyết định đúng đắn. Bởi vì, ngành Xã hội học là một ngành nằm trong top các ngành học hot nhất tại Mỹ. Với cơ hội nghề nghiệp cao sau khi bạn tốt nghiệp ra trường. Đồng thời, tại Việt Nam đang rất cần những nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực Xã hội học có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản qua trường lớp. Với kiến thức chuyên sâu để giải mã các hiện tượng xã hội và góp phần vào quản lý xã hội ngày càng tốt tốt đẹp hơn.

Xã hội học là ngành có sự đang dạng về cơ hội việc làm sau này. Bạn có cơ hội là chuyên gia tư vấn về các hiện tượng xã hội, tham gia giảng dạy tại các trường đại học, làm việc trong các cơ quan phân tích xã hội, nghiên cứu giải mã các hiện tượng xã hội,… Do đó, du học Mỹ ngành Xã hội là ngành mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm và khả năng ứng dụng cuộc sống và phát triển công việc sau này.

Phần 2: Điều kiện để đi du học Mỹ ngành Xã hội học.

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ ngành Xã hội học

Tại Mỹ, có rất nhiều chương trình học thuộc chuyên ngành Xã hội học cho bạn lựa chọn. Nếu bạn tham gia học chương trình Cử nhân đại học bạn sẽ trải qua 3 năm cho một khóa học kéo dài. Đồng thời, 1 năm tham gia đi thực tập tại các cơ sở Xã hội học hàng đầu tại Mỹ. Đó là chương trình học, còn yêu cầu đầu vào của khoa học còn phụ thuộc vào nhà trường và cấp bậc bạn theo học.

Sinh viên quốc tế muốn theo học tại Mỹ cần đạt điểm tiếng Anh IELTS từ 6.0 đến 6.5 điểm. Xã hội học là một ngành yêu cầu khả năng đọc và hiểu cao nên bạn cần lưu ý khi tham gia học và việc tự tìm kiếm thông tin trong tài liệu. Bạn cũng nên chuẩn bị những điều kiện trên đây khi đi du học Mỹ ngành Xã hội học.

Phần 3: Du học Mỹ ngành Xã hội học hiện nay

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ ngành Xã hội học

Xã hội học là một nghề đa dạng về trường học và môi trường công việc sau này. Bạn có thể lựa chọn làm nghiên cứu viên ở các viện nghiên cứu, các cơ quan tổ chức chính trị xã hội và các bộ phận có liên quan đến ngành học,…

Yêu cầu điều kiện học ngành Xã hội học khi du học Mỹ:

Điều đầu tiên bạn cần có tư duy phân tích nhạy bén logic và linh hoạt để có thể nắm bắt được bản chất của các hiện tượng xã hội đang xảy ra hiện nay.

Bạn cần có sự tự tin và kiên nhẫn để có thể không bị nản bước trước những khó khăn trên con đường học tập. Để theo đuổi du học Mỹ ngành Xã hội cần sự kiên trì vì tính khô khan trong nó.

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ ngành Xã hội học

Bạn cần trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp tốt, vì đối tượng trực tiếp của bạn là con người. Việc có kỹ năng sống rất quan trọng, bạn có thể thành công trong mọi việc nếu có khả năng nói chuyện thuyết phục.

Bạn cũng cần có kỹ năng viết tốt. Tùy theo vị trí công việc mà bạn có thể áp dụng vào quá trình nghiên cứu và viết báo cáo.

Như vậy, du học Mỹ ngành Xã hội sẽ giúp bạn mở ra các cơ hội làm việc đa dạng. Sau khi ra trường bạn có thể tìm được cơ hội việc làm ngay tại Mỹ hoặc về Việt Nam góp sức quản lý xã hội. Đồng thời, du học Mỹ ngành Xã hội học cũng mở ra cơ hội định cư Mỹ cho bạn. Vậy, mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn khi đi du học Mỹ ngành Xã hội học

Bài viết mới