Những thông tin về việc xin visa đi du lịch Úc

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Hiệ nay, Úc là một nước có nhiều danh lam thắng cảnh cũng như nền văn hoá tuyệt vời, vì vậy đây được xem là nước có địa điểm du lịch được mọi người yêu thích và đang hot. Nhưng để biết xin visa du lịch Úc là khó hay dễ thì hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Những thông tin về việc xin visa đi du lịch Úc

Visa nào được dùng cho du lịch Úc?

Tất cả du khách từ các quốc gia khác muốn đến Úc du lịch thì cần phải có visa du lịch Úc nhưng đối với công dân từ New Zealand thì không cần. Hiện nay, visa 600 là một trong những visa phổ biến nhất, khi dùng visa này du khách có thể đến Úc du lịch, công tác ngắn hạn, tham gia khóa học dưới 3 tháng hoặc thăm người thân.

Lưu ý: Những mục đích kinh doanh hay chữa bệnh thì không dùng loại visa này. Các điều kiện của Visa và luật pháp Úc thì bạn phải hoàn toàn tuân thủ trong thời gian du lịch tại Úc. Bạn có thể bị phạt và hủy visa ngy lập tức nếu như vi phạm.

Thời hạn của visa du lịch Úc.

Visa du lịch Úc có thời hạn như sau: 3 tháng là thời hạn mà du khách có thể nhập cảnh nhiều lần đến Úc hoặc ở lại. Ngoài ra, có những thời hạn khác nhau kéo dài từ 3, 6 đến tối đa là 12 tháng, nhưng phải tùy thuộc vào từng loại visa.

Lưu ý: Trước khi hết hạn visa thì bạn buộc phải rời khỏi Úc.

Xin visa du lịch Úc dễ hay khó?

Hiện nay số người xin visa sang Úc ngày càng đông,mỗi năm có hàng chục ngàn hồ sơ nhưng sẽ không quá khó trong việc xin visa du lịch Úc vì nếu bạn chuẩn bị tốt và cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin thì hồ sơ của bạn cũng được thông qua dù Đại sứ quán có rất gắt gao trong việc duyệt hồ sơ như thế nào đi nữa.

Hồ sơ xin visa gồm có:

Mẫu đơn:

  • Nếu Công tác ngắn hạn: Mẫu đơn 1415
  • Nếu Du lịch/Thăm thân: Mẫu đơn 1419

Giấy tờ về thông tin cá nhân:

  • Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm). Ảnh chụp không được quá 6 tháng.
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, CMND, Hộ chiếu.
  • Sơ yếu lý lịch (Có xác nhận của Chính quyền địa phương/Cơ quan công tác).
  • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: Giấy đăng ký kết hôn, ly hôn, Giấy xác nhận độc thân, …

Những thông tin chứng  minh về việc đang đi học hoặc đang đi làm:

  • Học sinh/Sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường.
  • Nhân viên chức: Chi tiết liên hệ của Cơ quan công tác; Thư cho phép nghỉ phép; chức danh và mức lương hiện tại.
  • Chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng Giấy đăng ký doanh nghiệp; thông báo thếu thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Tài sản: Thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư tạo thu nhập khác; bản sao công chứng Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe,…);
  • Tài chính: Sao kê thẻ tín dụng (có số dư hiện tại); Sao kê ngân hàng gần đây;
  • Nếu do cá nhân/tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tố chức; tờ tường trình cá nhân/tổ chức mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.

Khi có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng:

  • Mẫu đơn 1229 và Thư đồng ý (có xác nhận của Chính quyền địa phương và có chữ ký của bố/mẹ hoặc người giám hộ).
  • Quyết định cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia đang sinh sống của tòa án Úc/Việt Nam.

Visa du lịch Úc có bảo lãnh cần bổ sung hồ sơ người bảo lãnh:

  • Bản sao công chứng Hộ chiếu Úc, Giấy khai sinh.
  • Bằng chứng cho thấy mối quan hệ giữa thân nhân và người được bảo lãnh.
  • Thư mời sang Úc (dưới dạng bản tuyên thuệ trước pháp luật).
  • Bản sao công chứng các Giấy chứng minh tài chính: sao kê ngân hàng, giấy thông báo thuế, giấy chứng nhận việc làm.

Chú ý: Dịch thuật công chứng sang tiếng Anh với những loại giấy tờ kể trên trừ trừ một số giấy tờ chấp nhận tiếng Việt (Tham khảo dịch vụ dịch thuật của Tín Phú).

Hiện nay, mất bao nhiêu để xin visa du lịch Úc.

Vấn đề chi phí: Một người có thể mất từ 135 đến 340 AUD (khoảng từ 2.138.000 VND đến 5.385.000 VND).

Lưu ý: Thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài nhanh nhất là một ngày làm việc và chậm nhất là một tháng, chính vì vậy bạn phải nộp hồ sơ cho Đại sứ quán ít nhất 4 tuần trước ngày dự định đi.

Không giống như những loại visa khác, sau này bạn sẽ rất khó xin các loại visa khác nếu bạn bi đánh rớt ở visa này và một điều quan trọng là visa du lịch rất dễ bị đánh rớt. Chính vì vậy, bạn phải có sự chuẩn bị từ giấy tờ cho đến hồ sơ xin visa một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Nếu bạn có thắc mắc thì cần chúng tôi giải đáp thì hãy liên hệ chúng tôi nhé!

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới