Tại sao khi tới Mỹ định cư bạn phải trang bị bảo hiểm

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Tất cả các loại bảo hiểm như: bảo hiểm y tế, nhà ở, xe ô tô hoặc nhân tọ thì đều bắt buộc bạn phải có khi ở Mỹ. Điều này có thể hạn chế được những rủi ro và tiết khiệm được 1 khoảng chi phí nào đó khi bạn tham gia sử dụng bảo hiểm. Vì thế bạn nên tự trang bị bảo hiểm cho bản thân mình dù là định cư, du học hay là đi du lịch ở Mỹ, nó sẽ bảo vệ và có thể làm cho cuộc sống của bạn thoải mái và tốt hơn.

Tại sao khi tới Mỹ định cư bạn phải trang bị bảo hiểm

Những người mới sang Mỹ thì cần có loại bảo hiểm nào?

Nước Mỹ có nền y tế hiện đại nhất thế giới nhưng không có hệ thống y tế quốc gia tức là các công dân,nếu như không có bảo hiểm sức khỏe thì các thường trú nhân Mỹ hoặc người sống tại Mỹ bằng các loại visa khác đều tự trả chi phí y tế của mình. Các bạn có thể phải trả hàng tram USD cho mỗi lần khám bệnh,  vì lí do này mà các dịch vụ ở phòng khám rất tốt và chất lượng. nếu như bạn gặp chuyện chẵn lành như: bệnh nặng hoặc là bị tai nạn xe cộ thì chuyện bạn phải chi trả hàng chục hoặc hàng trăm USD là chuyện đương nhiên. Vì thế mà bạn nên chọn mua bảo hiểm cho bản thân mình càng sớm càng tốt khi có ý định sống lâu dài hoặc định cư ở Mỹ để tránh các trường hợp mất quá nhiều chi phí cho việc này.

Đối với những người mới sang Mỹ để nhập cư nếu là người trên 65 tuổi, thanh thiếu niên dưới 21 tuổi hoặc gia đình có con dưới 21 tuổi, thì sẽ được hưởng chương trình y tế Medicaid của chính phủ. Đây là một chương trình bảo hiểm y tế với mức chi phí không đáng kể và rất tốt.

Tuy nhiên, khi thu nhập của người mới sang Mỹ lọt vào khoảng thu nhập “hết nghèo nhưng chưa trung lưu”, thì các bạn sẽ nhìn rõ được mặt trái của đồng tiền.Trong thời điểm này thì các chương trình bảo hiểm y tế của những người có thu nhập không cao sẽ không dành cho các bạn nữa, Vì vậy bạn nên làm cho 1 công ty nào đó mà họ chịu mua bảo hiểm y tế cho nhân viên. Điều này sẽ tránh được nhiều rắc rối cho bạn.

Người có visa J-1 (theo các chương trình giao lưu văn hoá) trong thời gian ở Mỹ theo một số yêu cầu thì bạn cần phải có bảo hiểm sức khỏe.  Đối với các loại visa khác (như visa F1 cho sinh viên du học bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ hay visa M cho sinh viên học nghề), theo một số yêu cầu của chính phủ đối với nhà trường thì sinh viên phải có bảo hiểm sức khỏe, cho nên khi nhập học hệ chính quy thì tất cả các sinh viên của bất cứ ngôi trường nào  ở Mỹ cũng đều phải mua bảo hiểm sức khỏe tại trường. Nhưng nếu như mức bảo hiểm đáp ứng được yêu cầu của nhà trường thì sinh viên cũng có thể tự mua ở bên ngoài.

Nhiều trường đại học và cao đẳng Mỹ cung cấp bảo hiểm sức khoẻ cho các bạn du học sinh đến từ các nước qua các đối tác. Song nhiều khi giá bảo hiểm của trường rất đắt, lên đến trên 1.000 – 2.000 USD/năm.

Các gói bảo hiểm của các công ty độc lập

Các hãng bảo hiểm chuyên phục vụ sinh viên quốc tế thường cung cấp gói bảo hiểm vừa đáp ứng yêu cầu nhà trường, vừa có giá cạnh tranh so với bảo hiểm của trường. Và nhà trường cũng có thể trở nên độc quyền nếu như trường họp không có những công ty bảo hiểm độc lập, và khi đó sinh viên sẽ ít có sự lựa chọn. Nếu tự mua, bạn có thể tiết kiệm được 100 – 800 USD và với nhiều mức giá khá hợp lí, tuỳ giá bảo hiểm ở trường, tuổi và tình trạng sức khoẻ.

Chính sách bảo hiểm sẽ được gia hạn hằng nằm, thường thì sẽ  kéo dài từ năm ngày ( dành cho những người đi thăm người thân hay dự hội thảo, tập huấn) đến sáu tháng hay một năm, bạn có thể chọn cách trả bào hiểm hằng tháng vì nó có nhiều gói cho bạn chọn lựa như:  Giá tính theo ngày hoặc là theo tháng

Chỉ cần có thẻ tín dụng hoặc hình thức thanh toán nào đó bằng điện tử thì bạn vẫn có thể mua bảo hiểm trước khi còn trong nước, và việc mua trước này cũng có rất nhiều cái lợi là bảo hiểm sẽ được áp dụng ngay từ khi bạn mưa trước, tạo cho bạn sự an toàn thoải mái mà không cần lo ngai gì trên suốt đoạn đường đến Mỹ.

Bạn sẽ phải mua bảo hiểm tại trường với mức giá rất cao nhưng mức bảo hiểm lại rất thấp nếu như bạn có người thân hoặc là bản thân bạn đang sinh sống tại đất nước Mỹ. Cho nên bạn cần phải đến một số công ty độc lập để tìm hiêu về các gói bảo hiểm, điều này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn và có thể lựa chọn mức bảo hiểm phù hợp với kinh tế và nhu cầu của gia đình.

Khi mua bảo hiểm y tế bạn cần hiểu những gì?

Các bạn sinh viên nhất là đối với các du học sinh thì cần phải tìm hiểu và chủ động mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân để tránh các trường hợp không hay xảy ra.

  • Tìm hiểu xem trường bạn có chấp nhận việc sinh viên tự mua bảo hiểm y tế hay không Nếu chấp nhận thì trường có đề ra yêu cầu gì không và mức giá của bảo hiểm sức khỏe là bao nhiêu?
  • Xác định nhu cầu của bản thân về mặt y tế: Bạn có chơi thể thao? Bạn có đi cùng gia đình? Bạn có cần bảo hiểm cho người mang thai? Hiện bạn có bệnh cần điều trị?
  • Bạn nên tìm kiếm và liên hệ đến các công ty bảo hiểm để được trợ giúp và hiểu rõ hơn về các gói bảo hiểm như: chế độ được hưởng như thế nào, mức giá ra sao? Công ty sẽ phải chịu những tránh nhiệm gì. Mỗi goi bảo hiểm đều có những đặc tính riêng nên sinh viên sẽ được lựa chọn khi mua bảo hiểm. Nhưng đa số các gới nào cũng đều có : chi phí nằm viện, tiền thước, khám sức khỏe, và tất cả các ch phí hồi hương trong trường hợp hiểm nghèo.
  • So sánh điều khoản, mức bảo hiểm, giá cả và chọn gói phù hợp nhất cho mình. Chẳng hạn một gói công bố mức bảo hiểm tối đa là 250.000 USD nhưng chỉ trả tối đa 1.300 USD một ngày khi nằm viện. Điều này cho thấy bạn phải tự bù tiền túi nếu như mức đó thấp hơn viện phí mỗi ngày của bạn.
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới