Tất tần tật các cách xin định cư Úc đơn giản và dễ dàng nhất

Tháng Mười Một 4, 2017 | Định cư Úc - Định cư tại Úc |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Úc là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới với hệ thống an ninh an toàn và nền giáo dục xuất sắc. Vì vậy, ở lại Úc sinh sống, học tập và làm việc là ước mơ của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng định cư ở Úc. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tất tần tật các cách xin định cư Úc đơn giản nhất để bạn tham khảo và có những lựa chọn phù hợp.

Phần 1: Cách xin định cư Úc thông qua ở lại làm việc và định cư sau khi du học

Chính phủ Úc cho phép sinh viên du học Úc sau khi ra trường khóa học kéo dài 2 năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng đến 4 năm tùy theo nhóm công việc. Trong thời gian đó, nếu tìm được chủ bảo lãnh, bạn có thể được trở thành thường trú nhân, từ đó cơ hội trở thành công dân Úc được rộng mở. Các loại visa trong trường hợp này là:

 • Visa 457 (làm việc dài hạn – tạm trú) là visa 4 năm yêu cầu IELTS 5 và mức lương tối thiểu 54,900 đô/năm.
 • Chương trình đề cử của nhà tuyển dụng (ENS) là visa vĩnh viễn mà hầu hết những người đã có visa 457 trong 2 năm đều đủ điều kiện. Bạn có thể nộp đơn xin cấp visa theo chương trình của nhà tuyển dụng nếu qua bài đánh giá kỹ năng và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc hiện tại.
 • Chương trình di cư kỹ năng vùng miền (RSMS) là dạng visa vĩnh viễn dành cho việc làm tại các vùng thưa dân của Úc.

Đây là một trong các cách xin định cư Úc đơn giản và dễ dàng nhất đối với những du học sinh muốn học tập, sinh sống cũng như làm việc lâu dài ở Úc.

Phần 2: Cách xin đi định cư Úc thông qua hình thức tị nạn

Công dân ở các nước xảy ra chiến tranh thường đến Úc để tị nạn, nhất là những nước khu vực Trung Đông. Ngoài ra, nước Úc được bao quanh bởi đại dương, nên đường biển là con đường tị nạn phổ biến nhất. Những người tị nạn có thể xin các loại visa sau

 • Visa ẩn trú tạm thời (SHEV) có thời hạn 5 năm dành cho di cư bằng tàu biển và cho phép sở hữu visa Định cư tại úc trong khu vực để học tập hoặc tìm kiếm việc làm
 • Visa bảo vệ tạm thời (TPV)

Phần 3: Cách xin đi định cư Úc thông qua hình thức người phụ thuộc

Nhiều du học sinh muốn theo học bổng du học Úc của Chính phủ không được ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, nên đã tìm đến cách xin định cư Úc theo hình thức này. Khi gần tốt nghiệp, vợ/chồng sẽ đi tìm kiếm công việc để được ở lại làm việc hoặc tham gia khóa học để kéo dài thời gian và tìm cơ hội. Từ visa làm việc, họ sẽ tiếp tục tìm kiếm thường trú nhân.

Diện visa trong trường hợp này là visa 309 – vợ/chồng bảo lãnh cho phép đương đơn tạm trú tại Úc trong thời gian 2 năm. Sau 2 năm, mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh vẫn có tiếp diễn thì đương đơn sẽ được chuyển sang thường trú. Trong thời tại Úc, đương đơn có thể học tập, sinh sống và làm việc tại Úc, đồng thời có thể hưởng chính sách bảo hiểm sức khỏe Medicare.

Phần 4: Cách xin đi định cư Úc thông qua hình thức kết hôn với công dân Úc

Có nhiều trường hợp tranh thủ thời gian đi du học, du lịch Úc để kết hôn và cuối cùng xin visa ở lại luôn. Một số thì kết hôn với công dân Úc ở nước ngoài rồi sau đó làm thủ tục sang Úc. Trường hợp này thì sử dụng visa 300 – Người sắp kết hôn cho phép đương đơn sang Úc 9 tháng để làm đám cưới với người bảo lãnh và sau đó được học tập, làm việc, sinh sống, hưởng bảo hiểm sức khỏe tại Úc.

4.1 Điều kiện để xin visa đối với đương đơn

 • Phải có ý định kết hôn với người bảo lãnh
 • Có mối quan hệ có thực với người bảo lãnh
 • Có người bảo lãnh là thường trú nhân hoặc công dân Úc
 • Thỏa mãn các điều kiện về lý lịch cá nhân và sức khỏe
 • Trên 18 tuổi

4.2 Điều kiện đối với người bảo lãnh

 • Là công dân hoặc thường trú nhân Úc
 • Có ý định kết hôn với đương đơn
 • Chưa bảo lãnh quá 2 người khác vào Úc theo diện vợ/chồng
 • Chưa bảo lãnh cho vợ/chồng hay được bảo lãnh theo diện này trong 5 năm trở lại đây

Phần 5: Cách xin đi định cư Úc thông qua diện Skilled Workers

Những người đang sinh sống ngoài nước Úc, có kinh nghiệm làm những việc đang ưu tiên nhập cư ở Úc thì có thể nộp hồ sơ theo cách xin định cư Úc theo diện Skilled Workers. Tất cả đương đơn xin visa thường trú hoặc có tay nghề phải vượt qua bài kiểm tra của chương trình lựa chọn kỹ năng. Đối với ứng viên độc lập và có bảo lãnh từ gia đình, đương đơn bày tỏ nguyện vọng được xếp hạng dựa vào điểm số.

Phần 6: Cách xin đi định cư Úc thông qua hình thức đầu tư

Nước Úc có nhiều chương trình định cư theo diện kỹ năng kinh doanh khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư, phát triển kinh doanh ở vùng nông thôn hoặc vùng kém phát triển. Những người nhập cư theo cach xin dinh cu Uc này mang đến cho Úc kiến thức về nguồn vốn kinh doanh, thị trường quốc tế, đa dạng văn hóa, kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh.

Với nền kinh tế phát triển năng động, môi trường sống hiện đại và chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế, Úc đã trở thành động lực để mọi người tìm kiếm con đường phát triển tương lai. Thông qua bài viết về các cách xin định cư Úc đơn giản và dễ dàng nhất sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức định cư phù hợp nhất cho mình. Từ đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện, thủ tục cần thiết để sang Úc định cư.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới