Tất tần tật các loại học phí du học mỹ trong năm 2017

Tháng Sáu 3, 2018 | Du học Mỹ |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Mỹ luôn là điểm đến du học tiềm năng mà nhiều bạn trẻ mơ ước, tuy vậy học phí du học Mỹ được đánh giá là không hề rẻ. Bên cạnh mức giá học phí bạn phải trả theo từng năm hoặc từng học kì, mức chi phí sinh hoạt tại Mỹ cũng được cho biết là khá cao. Nếu bạn đang có dự định du học Mỹ, đặc biệt là du học dưới hình thức tự túc thì cùng tìm hiểu thêm về các học phí du học mỹ tại đây nhé.

Quy trình xin cấp thị thực du học Mỹ

Sinh viên quốc tế muốn nhập cảnh vào Mỹ trước hết cần phải có thị thực F-1 (nghiên cứu học thuật) hoặc M-1 (không phải học thuật hoặc học nghề). Bạn cần phải có đủ các điều kiện sau để có được thị  thực du học Mỹ:

–  Bạn cần phải được một trường bên Mỹ  nhận học, có thể là đại học, cao đẳng, sau đại học, tiếng Anh hoặc học nghề… với tư cách sinh viên chính quy

–  Trường của bạn phải được Cục Di Trú và Quốc Tịch Mỹ chấp nhận.

–  Thông thạo tiếng Anh hoặc được nhận vào khóa học mà sau khi hoàn thành bạn sẽ đạt được trình độ thông thạo.

–  Có tài chính đủ mạnh để đảm bảo việc học tập.

–  Cam kết trở về nước sau khi tốt nghiệp.

Sau khi bạn được trường nhận học, bạn sẽ được cấp I-20 (giấy báo nhập học), sau đó bạn đóng phí SEVIS I-901 (phí an ninh nội bộ của Bộ An Ninh Quốc Phòng Hoa Kỳ) khoảng 200 USD, có thể trả trực tuyến bằng các loại thẻ tín dụng. Thông thường, khi đóng phí này bạn còn phải đóng thêm phí chuyển phát nhanh hóa đơn đóng phí SEVIS I-901 khoảng 35 USD, Đại Sứ Quán có thể yêu cầu bạn trình hóa đơn này khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ.

Mức giá học phí du học Mỹ

Một trong những hoc phi du hoc My đầu tiên ta cần đề cập đó chính là về mức giá học phí du học Mỹ của các loại hình học tập tại Mỹ. Tùy theo ngôi trường bạn chọn học là Cao đẳng, Đại học dạng công lập hay tư thục mà mức chi phí bạn cần chi trả cho các kì học, năm học cũng sẽ khác nhau.

 

Theo thống kê, mức học phí du học Mỹ và sinh hoạt bình quân của một sinh viên cho một năm học tại Mỹ là khoảng hơn 36,000 USD. Chọn học các trường có chất lượng cao, danh tiếng thì mức học phí du học Mỹ cũng theo đó càng đắt đỏ hơn. Ngoài ra mức hoc phi du hoc My khi học tại công lập và học tại trường tư thục cũng khác nhau, với ước tính:

 • Công lập: 23,000 USD cho 1 sinh viên/năm.
 • Tư thục: 31,000 USD cho 1 sinh viên/năm.

Một trong những giải pháp sống cho du học sinh tại Mỹ có thể giảm thiểu bớt mức học phí du học Mỹ đắt đỏ này là chọn học tại các trường Cao đẳng Cộng đồng (Community College/Technical College/City College) rồi chuyển tiếp lên Đại học, hoặc theo học hệ hai năm ở các trường Đại học Công lập. Những ngôi trường này thường chỉ tiêu tốn một khoản học phí từ 3,000 – 4,000 USD cho 1 năm học và sau 2 năm bạn sẽ được nhận một chứng chỉ associate để chuyển tiếp lên năm 3 Đại học. Do đó bạn có thể tiết kiệm từ 10,000 – 15,000 USD tiền học phí cho 2 năm đầu tiên.

Chi phí sinh hoạt

Bên cạnh vấn đề học phí du học Mỹ là những khoản dự trù bạn có thể chuẩn bị trước khi lên đường du học, thì các khoản chi phí sinh hoạt cá nhân cũng là một trong những vấn đề mà các bạn du học sinh quan tâm.

Theo thống kê, mỗi sinh viên sẽ phải tốn một khoản tiền tối thiểu từ 8,000 -12,000 USD chi phí ăn ở, sinh hoạt cá nhân cho 1 năm học Đại học tại Mỹ. Tuy vậy bạn cũng có thể giảm thiểu phần chi phí này nếu có một kế hoạch chi tiêu hợp lý, hoặc phân phối thời gian để có thể làm thêm kiếm thêm thu nhập khi có thời gian rảnh, để không phải xin gia đình tiền sinh hoạt.

– Nhà ở

Ban đầu, bạn có thể nhờ nhà trường ghi danh cho sống tại kí túc xá của trường, hoặc những phòng trọ của các sinh viên đang muốn tìm người ở cùng. Giá của mỗi loại phòng này sẽ từ 300 – 600 USD tùy theo chất lượng.

Có những dạng phòng sẽ tính riêng từng phần như:

 • Tiền phòng: 300 USD.
 • Điện, nước, rác: 50 USD.
 • Tiền ăn: 100 USD.
 • Internet: 40 USD.

Hoặc một số dạng phòng tính chung theo gói từ 600 – 650 USD.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hình thức thuê một căn hộ nhỏ hoặc một căn phòng riêng, song mức chi phí sẽ cao hơn khá nhiều, tổng chi phí từ 1,000 – 1,200 USD/tháng.

– Các chi phí sinh hoạt khác

Ngoài ra bạn cũng sẽ phải dành những khoản chi phí không nhỏ cho các nhu cầu mua sắm khác như tiền in ấn, sách vở, quần áo, đồ dùng cá nhân cần thiết… những khoản phí này cũng sẽ tiêu tốn của bạn từ 500 – 700 USD mỗi tháng, tùy vào mức chi tiêu của bạn.

Chi phí chương trình du học Mỹ giá rẻ

Bạn sẽ băn khoăn về mức học phí du học Mỹ và chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới của Mỹ, nhưng hãy yên tâm khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được nhận những hỗ trợ tài chính vô cùng đặc biệt mà chỉ có những đối tác của chúng tôi mới có, đó là:

 • Học phí rẻ nhất nước Mỹ: Chỉ  5.304$/01 năm học. Mức học phí du học Mỹ này thậm chí thấp hơn cả Nhật Bản. Bạn có tin được không? Và chỉ bằng 1/3 học phí của các trường cao đẳng và đại học khác tại Mỹ.
 • Chi phí ăn, ở, sinh hoạt: Chỉ khoảng 12.000 $/ năm

Như vậy tổng chi phí cho 01 năm học ăn ở phát sinh tại Mỹ chỉ khoảng 20.000$/ năm (So với mức 40.000$ – 65.000$/ năm của hầu hết các trường cao đẳng và đại học khác tại Mỹ).

Điều kiện du học Mỹ mức học phí du học mỹ thấp vô cùng đơn giản

 • Đủ 18 tuổi và học hết lớp 11 tại Việt Nam
 • Không cần GPA 8.0 để đi Mỹ, chỉ cần bạn có sức học vừa đủ với GPA khoảng 6.5
 • Không cần IELTS 8.0, chỉ cần bạn có điểm TOEFL 56 hoặc IELTS 5.5. (Chúng tôi sẽ giúp bạn để đạt IELTS 5.5 dễ dàng với chỉ 30 ngày )
 • Không yêu cầu điểm SAT (Trong khi tất cả các trường đại học Mỹ đều yêu cầu điểm SAT là trên 2000 điểm)

Trên đây là những thông tin về học phí du học Mỹ được các bạn du học sinh tại Mỹ chia sẻ. Có thể thấy, du học chưa bao giờ là một quá trình dễ dàng, đặc biệt là khi bạn phải trải qua rất nhiều bỡ ngỡ về khác biệt văn hóa, cũng như những vất vả về vấn đề tài chính. Hãy biết sắp xếp và xây dựng cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất khi đi du học thì lúc đó hoc phi du hoc My có thay đổi như thế nào cũng không còn là nỗi lo của bạn.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới