Tất tật về chi phí du học Mỹ giá bao nhiêu tiền

Điều kiện du học Mỹ so với các quốc gia có phần khó khăn hơn, nhưng một điều mà các bạn có thể thấy được rằng Mỹ vẫn là một điểm đến hấp dẫn sinh viên quốc tế tới học. Việc sở hữu nền giáo dục tiên tiến cũng giá trị đời sống cao thì chi phí du học cũng đắt đỏ. Chính vì chi phí đắt đỏ khiến các bạn sinh viên đi du học diện tự túc lo lắng. Vì vậy họ hay đặt ra câu hỏi chi phí du học Mỹ bao nhiêu? Du học Mỹ giá bao nhiêu? Du học Mỹ bao nhiêu tiền? Với tất cả các câu hỏi đó hôm nay phapluat360.com sẽ giúp bạn giải quyết lo lắng thông qua bài viết về du học Mỹ giá bao nhiêu tiền này.

Với các bạn đi du học Mỹ diện tự túc hiện nay đang băn khoăn và đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi không biết du hoc My gia bao nhieu tien?

Bởi sự đa dạng của hệ thống hơn 4000 trường Đại học, Cao đẳng và các trung tâm giáo dục Mỹ. Thì sự chênh lệch rất nhiều về chi phí học tại các bang rất khác nhau. Tuy nhiên, Mỹ được mệnh danh là chi phí đắt đỏ, nhưng điều quan trọng là bạn có biết được các thông tin về các trường này hay không và các bạn sẽ nhận thấy rằng bạn luôn có sự lựa chọn hợp lý cho mình tại Mỹ nhé.

Phần 1: Chi phí học phí

Tất tật về chi phí du học Mỹ giá bao nhiêu tiền

Chi phí đầu tiên mà bạn phải chi trả tại Mỹ đó chính là học phí. Học phí là khoản tiền mà bạn cần phải đóng cho nhà trường để duy trì thời gian tham gia học tập của mình.

Mức học phí tại Mỹ được xem là cao hơn so với các nước trên thế giới, đặc biệt là các trường có lịch sử hình thành lâu đời. Theo thống kê của tổ chức hỗ trợ sinh viên thế giới College Board, học phí bình quân du học Mỹ diện tự túc tại các trường công lập Mỹ là $24.950 một năm. Tương ứng với 74% số tiền học phí bình quân của các trường tư thục tại Mỹ khoảng là $33.498 một năm. Các bạn có thể thấy mức học phí của các trường công lập Mỹ có chi phí học phí thấp hơn nhiều lần so với trường tư.

Với các bạn có nguồn tài chính hạn hẹp, thì nên cân nhắc tham gia học tập tại các trường công lập Mỹ. Đây sẽ là một lựa chọn thông minh và đặc biệt các bạn nên tham khảo các trường trong hệ thống cao đẳng cộng đồng để thấy các mức học phí rẻ hơn nhiều.

Tất tật về chi phí du học Mỹ giá bao nhiêu tiền

Dưới đây là một bảng thống kê chi phí du học tự túc của các bạn sinh viên quốc tế trong một niên học 2016-2017:

Chương trình Cử nhân dành cho sinh viên người bản địa:

 • Học phí và các chi phí liên quan: $9.678
 • Chi phí cho ăn uống: $10.522
 • Tổng cộng: $20.200

Chương trình Cử nhân sinh viên cho sinh viên quốc tế:

 • Học phí và các chi phí liên quan: $24.989
 • Chi phí cho ăn uống: $10.467
 • Tổng cộng: $35.456

Chương trình Cử nhân cho sinh viên Đại học tư thục:

 • Học phí và các chi phí liên quan: $33.498
 • Chi phí cho ăn uống: $11.980
 • Tổng cộng: $45.478

Tuy nhiên đây mới chỉ là chi phí minh họa trung bình chung các trường với nhau chưa tính các bang. Với một số trường danh tiếng và các bang trung tâm thì chi phí các khoản sẽ rất khác nhau.

Phần 2: Chi phí sinh hoạt phí

Như các bạn đã biết Mỹ có sống vô cùng cao, nên các hoạt động ăn uống vui chơi giải trí cũng vô cùng đắt đỏ. Bạn sẽ phải đổ tiền vào sinh hoạt phí rất lớn. Tuy nhiên, mức chi phí sinh hoạt cũng sẽ khác nhau rất nhiều giữa các bang tiểu bang, các khu vực và trung tâm thành phố cũng như ngoại ô thành phố,…  Nhìn chung chi phí sinh hoạt là những khoản phí tốn nhiều tiền du học Mỹ nhất.

2.1 Chi phí nhà ở

Tất tật về chi phí du học Mỹ giá bao nhiêu tiền

Cũng giống như các quốc gia trên thế giới, tại Mỹ có ba hình thức nhà ở cho sinh viên lựa chọn khi đi du học Mỹ. Đó là, ở trong ký túc xá trường, ở tại gia đình người bản xứ và thuê căn hộ ở.

Ký túc xá trường: Là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên quốc tế khi tới Mỹ du học. Với các trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ hầu hết tất cả các trường đều có hệ thống khu ký túc xá cho sinh viên. Nếu bạn tham gia học tập tại các trường Tư thục Mỹ hay các trường chuyên nghiệp thì khu ký túc xá cho sinh viên không chỉ đẹp mà còn sạch như khách sạn.

Chi phí cho tiền phòng ký túc xá tại các trường công là $8.898, so với chi phí tiền phòng của các trường Tư thục thì chi phí này tương ứng 75% mức chi phí tiền phòng ký túc xá tư giao động từ $10.109 một năm. Tuy nhiên, đối với các trường gần các trung tâm, đô thị lớn thì chi phí tiền phòng sẽ đắt hơn rất nhiều.

Sống cùng với người bản địa hay còn gọi là Homestay: Ở chung với người bản xứ, bạn sẽ có cơ hộ tiếp thu nền văn hóa Mỹ một cách tự nhiên nhất. Đây cũng là lựa chọn được các bạn học sinh cấp 3 hay dưới 18 tuổi lựa chọn khi đi du học Mỹ. Chi phí ở với người bản xứ bao gồm cả tiền nhà và cả chi phí cho các bữa ăn trong ngày.

Bạn muốn ở Homestay thì phí nhà trường sẽ giúp bạn tìm và lựa chọn một cách phù hợp nhất. Với sự lựa chọn này các bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn vì con mình có người chăm sóc và chịu trách nhiệm bảo vệ. Khi bạn ở với người bản địa bạn sẽ nâng cao được trình độ tiếng Anh cũng như hiểu phong cách sống Mỹ.

Hình thức thuê căn hộ ở: Nếu bạn không muốn sống trong hai hình thức trên thì thuê căn hộ là việc thoải mái nhất. Bạn có thể rủ bạn ở cùng hoặc sống một mình. Nhưng chúng tôi khuyên bạn rằng bạn nên sống cùng bạn vì thuận tiện trong chia tiền thuê. Cũng như lúc ốm đau sẽ có người chăm sóc và hỗ trợ bạn.

Giá thuê nhà hoàn toàn phụ thuộc vào loại hình nhà và độ rộng hẹp cũng như tiện nghi của phòng. Với việc sống bên ngoài đòi hỏi tính tự lập của bạn cao, tuy nhiên sống riêng khiến bạn thấy được tuyệt vời của cuộc sống tự do.

2.2 Chi phí di chuyển tại Mỹ

Tất tật về chi phí du học Mỹ giá bao nhiêu tiền

Mỗi một tiểu bang tại Mỹ đều có hệ thống giao thông khác nhau nên chi phí cho việc di chuyển cũng vô cùng khác nhau. Chi phí này chỉ tốn đối với các bạn sống căn hộ và sống với người bản xứ thôi. Còn ở ký túc xá bạn sẽ được nào chọn gói và không tốn một chút chi phí cho di chuyển nào.

Bạn có thể chọn cho mình hình thức di chuyển thuận tiện nhất, đó là chọn đi phương tiện công cộng hay phương tiện cá nhân. Dưới đây là một vài con số về chi phí cho phương tiện công cộng tại Mỹ:

 • Tàu điện ngầm hay xe bus cho chuyến một chiều: $2.80
 • Thẻ tàu điện ngầm tháng: $56.9
 • Vé tàu, xe điện, xe bus: $2.65

2.3 Chi phí ăn uống

Tất tật về chi phí du học Mỹ giá bao nhiêu tiền

Chi phí ăn uống tại Mỹ có thể nói là tốn nhiều nếu bạn là một tín đồ ăn uống. Mức chi phí ăn trung bình một tháng giao động vào khoảng $350. Rất nhiều bạn lựa chọn hình thức ăn nhanh để đỡ tốn thời gian và nó tiện lợi. Những bạn không biết rằng những món ăn nhanh sẽ rút tiền trong túi của bạn cũng nhanh.

Như vậy với du hoc My gia bao nhieu tien? Thì với các khoản chi phí du học Mỹ trên, bạn có thể cộng các khoản chi phí trên lại và sẽ tìm ra một con số thích hợp đó đã trả lời cho câu hỏi du học Mỹ giá bao nhiêu tiền một năm rồi đúng không nào

Nguồn bài viết: https://phapluat360.com/tat-tat-ve-chi-phi-du-hoc-my-gia-bao-nhieu-tien.html

Bài viết mới