Theo bạn thủ tục xin visa du học Mỹ khó hay dễ?

Những năm gần đây xu hướng đi du học ngày càng nhiều, đặc biệt là đi du học Mỹ. Chính vì sinh viên quốc tế đổ dồn về đây ngày càng nhiều và không có dấu hiệu dừng lại. Nên Chính phủ Hoa Kỳ phải có những chính sách thắt chặt chế độ nhập cư và xin visa thị thực khi đi du học Mỹ. Chính vì sự chặt chẽ này mà việc xin visa du học Mỹ khiến nhiều sinh viên có dự định đi du học Mỹ chùn bước. Vậy du học Mỹ khó hay dễ? Cách xin visa du học Mỹ thành công?. Để giúp các bạn giải quyết vấn đề này. Hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích du học Mỹ dễ hay khó.

Việc quyết định đến xin visa du học Mỹ khó hay dễ chính là khâu chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ. Bạn nên chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn hảo nhất. Vậy như thế nào là hồ sơ xin visa du học Mỹ hoàn hảo.

Phần 1: Hồ sơ xin visa du học Mỹ bước quyết định du học Mỹ khó hay dễ

1.1 Hồ sơ xin visa

Theo bạn thủ tục xin visa du học Mỹ khó hay dễ?

Bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ hoàn hảo. Nếu bạn xin visa du học Mỹ thì hãy xin visa theo diện du học F1. Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin visa F1 bao gồm:

 • Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất trong vòng 6 tháng.
 • Tờ xác nhận đơn DS-160
 • Hóa đơn nộp lệ phí xin visa
 • hình thẻ 04 hình 5×5 với phông nền trắng
 • Giấy hẹn phỏng vấn xin visa
 • Mẫu I-20 hoặc DS-2019
 • Hóa đơn đóng phí SEVIS
 • Giấy tờ tùy thân như: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, …
 • Các chứng chỉ Tiếng Anh
 • Các giấy chứng nhận, bằng khen, …
 • Bảng điểm và học bạ
 • Lệ phí 200 USD phỏng vấn

Người dưới 18 tuổi khi đi phỏng vấn phải có bố mẹ đi theo cùng. Đồng thời khi đi bạn không được mang theo các phương tiện điện tử như điện thoại, máy ảnh, máy vi tính, …

1.2 Điểm trung bình GPA cao

Lãnh sự quán thường đánh giá khả năng học của bạn thông qua điểm trung bình kết quả học tập trong thời gian gần đây nhất của bạn. Nếu điểm GPA của bạn tại Việt Nam nằm ở khoảng 7.5 đến 8.0 thì hồ sơ của bạn được xếp nhóm có tỉ lệ đậu visa cao. Thêm vào đó nếu GPA cao bạn sẽ có cơ hội xin được học bổng từ phía nhà trường.

1.3  Vốn tiếng Anh tốt

Theo bạn thủ tục xin visa du học Mỹ khó hay dễ?

Một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ khó hay dễ và tỉ lệ đậu cao hay thấp phải đi kèm với chứng chỉ trình độ ngoại ngữ với số điểm vừa đạt yêu cầu lại vừa cao thì việc xin được visa du học Mỹ khó hay dễ? Cụ thể, nếu bạn có trong tay điểm TOEFL iBT với số điểm 70 đến 80 điểm. Hoặc TOEFL PBT 500 điểm hoặc là IELTS có số điểm 6.5. Thì tỉ lệ thành công của bạn sẽ rất cao.

Ngoài ra, bạn có thể chọn cho mình hai lựa chọn khác nhau về chứng chỉ tiếng Anh. Một là, bạn tham gia kỳ thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường hoặc đăng ký tham gia chương trình khóa học tiếng Anh dự bị do trường tổ chức khi bắt đầu cùng khóa học chính thức.

Phần 2: Cách xin visa du học Mỹ dễ dàng

Xin visa du học Mỹ khó hay dễ? Xin visa du học Mỹ nói dễ thì không dễ chút nào, nhưng nói khó thì lại không khó lắm. Nếu bạn biết cách và quy trình xin visa thì việc xin visa du học Mỹ khó hay dễ thì chỉ trong bàn tay bạn.

2.1 Đầu tư kế hoạch du học Mỹ rõ ràng

Theo bạn thủ tục xin visa du học Mỹ khó hay dễ?

Để thuyết phục được nhân viên Lãnh sự quán cấp visa du học Mỹ, bạn phải cho họ thấy kế hoạch du học Mỹ rõ ràng và chi tiết của mình. Do đó, bạn cần chuẩn bị cho mình về kiến thức cơ bản của trường mà bạn dự định học cũng như lý do bạn chọn đến Mỹ du học.

Nhân viên Lãnh sự quán sẽ dựa theo kế hoạch của bạn để hỏi xoay quanh chúng. Vì vậy, bạn lên kế hoạch một cách có khoa học và logic. Một số câu hỏi mà Lãnh sự quán sẽ hỏi bạn như:

 • Vì sao bạn muốn du học Mỹ?
 • Vì sao bạn chọn trường này học mà không phải trường khác?
 • Vì sao bạn chọn khóa học này?
 • Theo bạn mục tiêu khóa học này mà nhà trường muốn hướng tới sinh viên là gì?
 • Bạn hãy trình bày kỳ vọng của bạn với khóa học này?
 • Bạn sẽ ứng dụng những gì mình đã học từ sau khóa học này như thế nào? Và tại Việt Nam ra sao?
 • …..

Để có thể ghi điểm tốt cho các câu trả lời này, bạn nên đưa ra kế hoạch du học Mỹ với một lịch trình rõ ràng và khoa học nhất.

2.2 Hồ sơ chứng minh tài chính hùng mạnh

Theo bạn thủ tục xin visa du học Mỹ khó hay dễ?

Yêu cầu chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ rất quan trọng. Phía Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ . Việc chứng minh tài chính vững chắc và đủ khả năng chi trả các khoản phí học tập và chi phí sinh sống tại Mỹ. Điều này cho thấy bạn sẽ không bỏ học giữa đường và đi làm các việc phi pháp tại Mỹ.

Nếu bạn có người nhà bên Mỹ đang định cư và bảo lãnh việc bạn đi du học và chứng minh tài chính người bảo lãnh rõ ràng thì tỉ lệ đậu visa sẽ dễ dàng hơn.

2.3 Sắp xếp giấy tờ theo đúng thứ tự

Theo bạn thủ tục xin visa du học Mỹ khó hay dễ?

Bạn nên tự sắp xếp hồ sơ xin visa của mình. Tại vì khi phía Lãnh sự quán hỏi bạn có thể đưa ra một cách dễ dàng. Tránh tình trạng lục tung hồ sơ mà không tìm được giấy mà nhân viên Lãnh sự quán yêu cầu. Việc làm như vậy của bạn sẽ khiến họ đánh giá là thiếu chuyên nghiệp. Vì vậy nên xếp giấy tờ đúng trật tự.

Như vậy, du học Mỹ khó hay dễ bây giờ chắc bạn đã có cho mình một câu trả lời rõ ràng rồi đúng không nào. Du học Mỹ khó hay dễ còn căn cứ vào quy trình mà bạn làm. Chỉ cần bạn làm theo quy trình xin visa du học Mỹ của chúng tôi trên đây chắc chắn rằng bạn sẽ du học Mỹ một cách dễ dàng.

Nguồn bài viết: https://phapluat360.com/theo-ban-thu-tuc-xin-visa-du-hoc-my-kho-hay-de.html

Bài viết mới