Thông tin về chi phí và thủ tục bảo lãnh người thân định cư Úc

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Với nhiều bạn câu hỏi “Chi phí và thủ tục bảo lãnh người thân định cư Úc như thế nào?”. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin có liên quan đến việc bảo lãnh người đi định cư Úc. Để xin visa đến Úc định cư theo diện bảo lãnh người thân ngày càng trở nên khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn. Có rất nhiều người mất cả thời gian và công sức cũng như vật chất nhưng kết quả không được như mong đợi của bạn.  bài viết dưới đây hy vọng sẽ sẽ giúp cung cấp cho bạn nhữn điều cần biết vầ chi phí và thủ tục bảo lãnh người thân định cư Úc. Qua đó, giúp hướng bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn, hiểu được rõ ràng và dễ dàng đạt được Visa như mong muốn.

Thông tin về chi phí và thủ tục bảo lãnh người thân định cư Úc

Những thông tin chi tiết

Đối với chương trình định cư dạng đoàn tụ gia đình tương ứng với những nhóm đối tượng khác nhau. Bao gồm:

– Vợ chồng ( hoặc sắp kết hôn)

– Cha mẹ

– Con cái

– Những dạng người thân khác

 • Vợ/ chồng hoặc sắp kết hôn

Bạn nên biết chắc rằng người bảo lãnh của bạn phải là người có quốc tịch Úc, hoặc là người có quốc tịch New Zealand nhưng đang sinh sống tại Úc. Các điều kiện kèm theo như sau:

 • Ở diện bào lãnh này, chỉ cho phép người bảo lãnh được phép bảo lãnh không quá 2 người .
 • Trong 5 năm gần nhất, người bảo lãnh và cả người được bảo lãnh chưa từng nộp đơn xin visa theo diện này với một ai khác.
 • Lần cuối cùng 2 người gặp gỡ nhau không được quá 2 năm
 • Chứng minh với sở di trú rằng đây là một hôn nhân thực thụ không có mục đích nào khác.
 • Visa cho người sắp kết hôn ( diện visa 300)

Mục đích của visa dạng này là để hỗ trợ 2 người có thể kết hôn với nhau và người được bảo lãnh được xin visa tạm trú trong thời giam không quá 9 tháng. Trong suốt thời gian này, người tạm trú có quyền làm việc, học tập như một người thường trú. Nhưng rất tiếc là dạng visa này chỉ giành cho hôn nhân dị tính chứ không phải là hôn nhân đồng tính.

 • Visa vợ hoặc chồng bảo lãnh ( diện visa 309)

Một khi 2 người đã là vợ chồng của nhau, người được bảo lãnh đưuọc quền xin tạm trú tối đa 2 năm ở Úc. Tuy nhiên, nếu sau thời gian 2 năm, bạn không ly hôn thì visa của bạn được chuyển sang dạng visa thường trú. Nhưng, giấy kết hôn của bạn là hợp pháp và trên 1 năm nhé. Dạng visa này áp dụng cho cả hôn nhân đồng tính và dị tính nhá.

Bảo lãnh cha mẹ

Diện bảo lãnh này áp dụng cho 2 dạng visa, không mất phí ( 103) và có phí hỗ trợ chính phủ ( 143 và 173). Các điều kiện cụ thể như sau:

 • Số con của cha mẹ cần được bảo lãnh đang sinh sống ở Úc phải bằng hoặc nhiều hơn số con không sinh sống trong phạm vi lãnh thổ nước Úc.
 • Nếu con cái đi cùng cha mẹ là những người còn phụ thuộc và cha mẹ và chưa có gia đình riêng mới có quyền xin nhập cư Úc.
 • Chắc hẵn bạn đang thắc mắc về sự khác biệt giữa các nhóm visa là các bạn có tiền để nộp hay không? Với dạng visa không nộp tiền, thông thường thời gian bảo lãnh rất lâu, nhiều quy trình phức tạp hơn. Đôi khi phải mất đến 20-30 năm để được đoàn tụ, Trong khi đó, lệ phí chính phủ với nhóm còn lại dao động từ 45.000$ đến 55.000$ tính trên mỗi người. Nhanh chóng hơn nhưng tốn kém nhiều hơn. Tùy từng hoàn cảnh gia đình mà chúng ta nên cân nhắc để chọn lựa phù hợp.

Bảo lãnh con cái

Diện cha mẹ bảo lãnh con cái được chia làm 2 loại visa: con ruột và con nuôi. Điều kiện để có thể xin được bảo lãnh là như sau:

 • Người được bảo lãnh phải là con ruột, con nuôi hay con ghẻ của người đứng ra bảo lãnh
 • Người bảo lãnh phải là công dân Úc hoặc công dân New Zealand đang thường trú tại Úc.
 • Nếu là con ruột phải không quá 25 tuổi. Nếu đó là con ghẻ, thì số tuổi quy định là không quá 18 tuổi và đang sống phụ thuộc nhờ cha mẹ.
 • Con nuôi không được có quan hệ trong gia đình như cháu…ngoại trừ trường hợp khi đứa trẻ đó không có khả năng tự chăm sóc bản thân vĩnh viễn
 • Người được bảo lãnh cần đảm bảo các yếu tốc về sức khỏe cũng như chưa từng phạm pháp
 • Người được bảo lãnh có quyền sinh hoạt, học tập và làm việc với các chế độ ưu đãi như một người Úc thực thụ.
 • Chi phí khoảng 50.000.000 VND

Các dạng người thân khác

Bảo lãnh định cư theo diện người thân khác được chia ra từng loại visa tương ứng với từng điều kiện khác nhau. Nếu là người thân già yếu lệ thuộc, người thân duy nhất còn lại, chăm sóc người thân và trẻ mồ côi trong gia đình. Các trường hợp ngoại lệ này thường hiếm gặp và khó khăn trong việc chứng minh đầy đủ theo yêu cầu từ chính phủ Úc. Thêm vào đó, mấu chốt ở diện xin bảo lãnh này là tình trạng sức khỏe của người được bảo lãnh có đảm bảo, cũng như tài chính của người đứng ra bảo lãnh có đủ để sponsor.

Một số lưu ý về chi phí và thủ tục bảo lãnh người thân định cư Úc mà bạn cần biết.

 • Bảo hiểm: Những người bảo lãnh buộc phải đóng một khoản tiền bảo hiểm để người nhập cư mới có quyền sử dụng những dịch vụ cũng như phúc lợi an sinh xã hội tại nước này.  Số tiền này sẽ là 3.500$ đối với người nhập cư thong thường, và sẽ là 1.500$ đối với trường hợp có thêm người phụ thuộc trên 18 tuổi nhập cư cùng. Trong quá trình làm visa, mức phí phải nộp sẽ được quy định cụ thể với từng trường hợp trước khi  việc xét duyệt visa bắt đầu.
 • Một vài quy định với con cái được bảo lãnh: Chính phủ Úc sẽ yêu cầu nhiều giấy chứng nhận, để có thể chắc chắn rằng bạn là người giám hộ hợp pháp của chúng. Mặc dù, không quan tâm về các luật hay quyền bảo vệ trẻ em ở quốc gia khác, tuy nhiên, khi bạn muốn đưa những đứa trẻ đó nhập cư vào Úc. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo tính trngj hôn nhân thật tốt đẹp, nếu việc bảo lãnh con cái sang Úc cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.
 • Theo thống kê của Úc năm 2016, có khoảng 8,700 người nhập cư theo diện đoàn tụ gia đình. Nếu bạn đi đến Úc bằng visa không nộp phí chính phủ, thì các loại thuế và bảo hiểm phải nộp sẽ không quá cao, nhưng an sinh xã hội vẫn được thừa hưởng như người dân Úc. Vì vậy, chính phủ Úc có thể sẽ đưa ra một vài chính sách như tăng lệ phí cấp visa để hạn chế nhập cư vốn được xem là phần bù đắp cho một khoản chi phí cho chính phủ. Nếu cha mẹ muốn sang thăm con thì visa được tăng lên 5 năm.

Gia đình là mối gắn kêt cho sự phát triền xã hội. vì vậy nước Úc luôn mở rộng cửa chào đson người nhập cư. Vì vậy, chúng tôi mong muốn bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin giúp bạn tham khảo để đưa gia đình sum họp đù một nơi rất xa. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ nhanh với chúng tôi. Cám ơn bạn dã dàn thời gian đọc bài viết này.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới