Thủ tục xin visa du học úc đơn giản dễ làm

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Úc xứ sở của  những chú chuột túi đáng yêu nơi nhiều bạn du học sinh đến học và làm việc lâu dài tại đây. Con người và mảng đất úc luôn mang lại cho con người sự hứng thú riêng đối với mỗi người. Khi các bạn lựa chọn úc là điểm đến thích hợp cho bản thân trong công việc và học tập sắp tới chắc các bạn vẫn còn rất băn khoăn rằng đến úc sẽ cần những thủ tục xin visa du học úc gồm điều kiện gì. Sau đây bài viết của chúng tôi sẽ lí giải những thắc mắc đó của các bạn

Thủ tục xin visa du học úc và những điều bạn cần chú ý.

Bạn cần có visa trước khi đi ra úc. Nếu muốn có visa bạn phải chuẩn bị hồ sơ nộp cho lãnh sứ quán nếu tại lãnh sứ quán thấy bạn đủ năng lực đến úc sẽ cấp visa cho bạn. Để có được visa bạn cần có bằng tiếng anh IELTS, giấy chứng minh tài chính của bạn và gia đình, bản kế hoạch học tập và làm việc rõ ràng…

Thủ tục xin visa du học úc đơn giản dễ làm hình 2

Bạn phải chọn được trường học và nghành học rõ ràng nhất để ghi trong hồ sơ trước khi nhập học

Thư giấy thiệu từ trường học tại nước bạn đã theo học  và giấy nhập cảnh lúc cần thiết

Giấy khám sức khỏe và lí lịch tư pháp

Trên đây là những thủ tục cần thiết cho bạn khi đi du học úc.

Điều kiện để du học úc của bạn ?

Bạn phải có trình độ tiếng anh IELTS đạt 4.5 đây là mức tiếng anh tối thiểu của từng người. Còn các trường đại học sẽ có quy định từng mức IELTS khác nhau cái này thì khi bạn nhập học từng trường sẽ thông báo. Đến với nước úc nơi sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ thứ hai của mình thì tiếng anh rất quan trọng với bạ trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày.

Thủ tục xin visa du học úc đơn giản dễ làm hình 3

Bạn phải chứng minh được nguồn tài chính của mình hoặc là bạn phải xin được Visa ưu tieen từ lãnh xứ quán để đảm bảo rằng bạn có khả năng ch trả cho số tiền trong thời gian bạn học.

Bạn phải có hồ sơ nhập học đầy đủ về hồ sơ gồm gì dưới đây chúng tôi sẽ nói sau.

Bạn phải có visa trước khi đến úc.

Có bảo hiểm sức khỏe

Hồ sơ du học úc bạn cần chuẩn bị những gì ?

Hồ sơ đăng kí nhập học

Hộ Chiếu

Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất

Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có

Hồ sơ xin Visa du học: Bao gồm hồ sơ cá nhân, học tập và hồ sơ chứng minh tài chính.

Thủ tục xin visa du học úc đơn giản dễ làm hình 4

Hồ sơ cá nhân

Ảnh 4×6

Hộ Chiếu (bản gốc)

Giấy khai sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

CMND (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

Hộ khẩu của học sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

Hồ sơ chứng minh tài chính

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:

Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh

Thư cam kết bảo trợ tài chính

Giấy CMND của người bảo trợ tài chính

Sổ tiết kiệm

Giấy tờ sở hữu bất động sản

Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)

Biên lai đóng thuế

Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Du học úc cần chứng chỉ và bằng cấp khi ở nước bạn cần gì ?

Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT ( 01 bản gốc và 2 bản photos công chứng)

Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photos công chứng)

Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

Bằng IELTS đạt từ 4.5 trở lên đối với các bạn du học sinh còn từng trường nghành học sẽ yêu cầu khác nhau.

Trên đây là những yêu cầu cần thiét và các thủ tục xin visa du học úc mà bạn cần chuẩn bị trước khi làm hồ sơ đến úc. Đây là những yêu cầu đặc biệt của các bạn cần phải có trước khi đi, nếu muốn có một chuyến đi hoàn chỉnh bạn nên chuẩn bị tốt tất cả các hồ sơ cần thiết trước khi đi để có một chuyến du học thành công và thuận lợi nhất. Chúc các bạn nhanh chóng chinh phục ước mơ của mình 

 

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới