Tiết lộ cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp nhất

Úc đang là quốc gia thu hút số lượng lớn du học sinh Việt Nam đến để học tập. Tuy nhiên, du học Úc cũng không hề dễ dàng. Ngoài một bộ hồ sơ thuyết phục và khả năng tài chính vững vàng thì các bạn cũng cần vượt qua được quá trình phỏng vấn phức tạp. phapluat360 đã tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp nhất và gợi ý trả lời để giúp bạn dễ dàng vượt qua khó khăn này.

Tiết lộ cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp nhất

Phần 1: Một số câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp

1.1 Lý do bạn lựa chọn du học Úc?

Với câu hỏi này, bạn cần phải nhấn mạnh câu trả lời bằng cách chứng minh được chất lượng giáo dục và chương trình đào tạo của Úc vượt trội hơn so với những đất nước khác. Bạn cũng có thể trình bày thêm một số đặc điểm riêng biệt, điểm mạnh, môi trường học tập, bằng cấp của Úc. Cùng với đó là nêu ra những ưu thế mà bạn sẽ có được khi du học Úc mà các quốc gia khác không thể đáp ứng.

1.2 Tại sao bạn lựa chọn ngôi trường này?

Để có thể trả lời tốt nhất cho câu hỏi phỏng vấn du học Úc này, bạn hãy vào trang web của trường theo học để tìm hiểu các thông tin cụ thể về trường như tên đầy đủ, năm thành lập, địa chỉ, cơ sở hạ tầng,… Ngoài ra bạn cũng cần nắm rõ về thứ hạng của trường trên thế giới, chương trình học bổng, cơ sở nghiên cứu, thông tin giảng viên,… để trình bày thật rõ ràng với phỏng vấn viên của Lãnh sự quán.

phapluat360 sẽ gợi ý cho bạn cách trả lời như sau: ‘‘Em biết về trường khi tìm kiếm thông tin du học Úc trên internet. Sau đó, em đã truy nhập vào trang web chính thức của trường để biết thêm chi tiết. Em thật sự rất ấn tượng với những thông tin về các lĩnh vực đào tạo và phương pháp giảng dạy của trường. Hơn hết, đây là một ngôi trường danh giá, có thứ hạng khá cao trong chuyên ngành mà em lựa chọn”.

1.3 Nơi ở của bạn khi du học tại Úc?

Lưu ý rằng khi phỏng vấn viên hỏi câu hỏi phong van du hoc Uc này, bạn bắt buộc phải trả lời được ngay địa chỉ mà bạn sẽ lưu trú khi đến Úc. Thông thường, trước quá trình xin thị thực, bạn phải hoàn tất việc tìm chỗ ở và ghi chép lại chính xác địa chỉ nơi đến. Điều này chứng tỏ rằng bạn đã tìm hiểu kỹ và lên kế hoạch chu đáo cho việc du học Úc.

1.4  Ai là người hỗ trợ cho quá trình du học của bạn?

Đây được xem là một trong những câu hỏi phỏng vấn du học Úc 2017 thường gặp nhất. Trên thực tế, bạn đã phải đóng trước học phí 1 học kỳ trước khi xét duyệt hồ sơ visa. Do đó, hãy bình tĩnh trả lời rằng bố mẹ chính là người hỗ trợ, họ có đầy đủ thu nhập và khả năng chi trả cho các chi phí học tập cũng như sinh hoạt của bạn tại Úc.

1.5 Tổng chi phí du học của bạn là bao nhiêu?

Trong trường hợp này, bạn phải đưa ra câu trả lời đầy đủ thông tin và trùng khớp với những gì bạn đã ghi trong hồ sơ. Bạn cũng cần đem theo giấy tờ chứng minh tài chính và xác nhận học bổng khi đến buổi phỏng vấn. Ngoài ra, cần nắm được chính xác số tiền phải chi trả và khẳng định rằng gia đình chính là người hỗ trợ mọi chi phí du học của bạn.

Tiết lộ cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp nhất

1.6 Bạn có người thân nào ở Úc không?

Hãy trả lời trung thực khi gặp câu hỏi phong van du hoc Uc này. Nếu như bạn có người thân ở Úc nhưng địa chỉ lại quá xa nơi ở của bạn thì có thể không cần nói nhiều về họ. Trong trường hợp người thân của bạn cư trú bất hợp pháp hay quá hạn thị thực thì đây chính là một bất lợi lớn. Tuyệt đối không được nói dối nhân viên Lãnh sự quán, điều này sẽ dẫn đến việc bạn có thể bị đánh rớt visa.

1.7 Kế hoạch du học Úc của bạn sau khi học xong là gì?

Phỏng vấn viên tòa Lãnh sự luôn muốn biết rõ dự định của bạn trong tương lai và kiểm tra xem bạn có thực sự nghiêm túc với việc học hay không. Với câu hỏi phỏng vấn du học Úc này, bạn phải thể hiện được cụ thể và chi tiết kế hoạch của mình. Chẳng hạn như sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Úc, em sẽ trở về nước xin vào làm việc tại một công ty lớn để học hỏi kinh nghiệm, tích lũy những kỹ năng cần thiết. Sau đó, em sẽ mở một công ty quản lý riêng từ những kinh nghiệm và nguồn vốn tích lũy từ bản thân và gia đình.

Tiết lộ cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp nhất

Phần 2: Một số bí quyết để bạn có thể dễ dàng vượt qua cuộc phỏng vấn

  • Kĩ lưỡng từ khâu chuẩn bị để đảm bảo bộ hồ sơ của bạn logic, rõ ràng và thuyết phục.
  • Cần chuẩn bị kĩ càng kế hoạch và mục đích học tập của bạn tại Úc.
  • Trả lời ngắn gọn, trọng tâm.
  • Giữ thái độ bình tĩnh, tự tin, không nên quá hồi hộp và lo lắng.
  • Luyện tập trước những câu hỏi phỏng vấn du học Úc năm 2017 thường gặp.
  • Luôn giữ điện thoại trong suốt thời gian chờ xét visa.

Thông thường, khi nộp hồ sơ xin thị thực du học, Lãnh sự quán/Đại sứ quán sẽ xem xét phê duyệt mà không thông qua phỏng vấn. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp hay qua điện thoại. Vì vậy, việc tham khảo những câu hỏi phỏng vấn du học Úc sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất. Chúc bạn sẽ nhanh chóng được cấp xét visa du học Úc. Luôn đồng hành cùng phapluat360.com nhé!

 

Bài viết mới