Tổng hợp một cách đầy đủ nhất các chương trình định cư Úc diện bảo lãnh 2017

Tháng Mười Một 4, 2017 | Định cư Úc - Định cư tại Úc |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Định cư ở nước ngoài, trong đó nổi bật nhất là định cư Úc đang là xu hướng của rất nhiều người Việt Nam muốn phát triển một tương lai bền vững cùng gia đình. Đặc biệt, Úc còn được công nhận là quốc gia đáng sống nhất thế giới với các chính sách an sinh xã hội tuyệt vời. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả các chương trình định cư Úc diện bảo lãnh một cách đầy đủ nhất.

Phần 1: Định cư Úc diện bảo lãnh cha mẹ

1.1 Visa 103 – Cha mẹ không đóng tiền

Visa định cư Úc diện bảo lãnh 103 cho phép cha mẹ di trú đến Úc sinh sống vĩnh viễn cùng con cái của họ đang ở Úc. Điều kiện để tham gia visa 103 là

  • Vợ hoặc chồng: cần chứng minh mối quan hệ kết hôn dưới hình thức cuộc hôn nhân hợp pháp theo đạo luật di trú.
  • Con cái phụ thuộc: con ruột hoặc con riêng dưới 18 tuổi
  • Phối ngẫu không chính thức: đảm bảo chia sẻ cuộc sống cùng nhau không bao gồm người khác
  • Họ hàng phụ thuộc khác: phụ thuộc phần lớn hoặc hoàn toàn vào người được bảo lãnh trong thời gian dài

1.2 Visa 143 – Cha mẹ đóng tiền toàn phần

Định cư Úc diện bảo lãnh 143 là visa cho phép bố mẹ di trú đến Úc lâu dài để có thể đoàn tụ với con cái đang sống ở Úc.

  • Đương đơn và các thành viên gia đình phải từ 16 tuổi trở lên
  • Đáp ứng những yêu cầu nhất định về sức khỏe và cần phải tiến hành kiểm tra sức khỏe
  • Tất cả thành viên gia đình phải có danh tiếng tốt để vào Úc, không có tiền án tiền sự
  • Am hiểu về văn hóa, cuộc sống và luật pháp của nước Úc

1.3 Visa 173 – Cha mẹ đóng tiền một phần

Visa 173 là chương trình dành cho cha mẹ ở bên ngoài nước Úc có con cái đang định cư ở Úc đến sống tại Úc trong vòng 2 năm. Điều kiện tham gia Định cư Úc diện bảo lãnh 173 là

  • Đương đơn là bố mẹ của người bảo lãnh
  • Người bảo lãnh là quốc tịch Úc hoặc thường trú nhân
  • Số con của đương đơn Úc phải bằng hoặc nhiều hơn số con của các nước khác cộng lại
  • Thỏa mãn yêu cầu về lý lịch tư pháp và sức khỏe

Phần 2: Định cư Úc diện bảo lãnh vợ/chồng

2.1 Visa 300 – Người sắp kết hôn

Visa 300 được sự bảo lãnh của người mang quốc tịch Úc và là thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đang sống ở Úc. Người bảo lãnh cần phải đáp ứng các điều kiện sau

  • Chưa bảo lãnh quá 2 người khác vào Úc theo diện vợ chồng
  • Chưa bảo lãnh cho ai khác hay chính mình theo diện vợ chồng trong 5 năm gần đây

2.2 Visa 309 – Vợ/chồng bảo lãnh

Dinh cu Uc dien bao lanh 309 cho phép người định cư đến Úc và kết hôn với vợ hoặc chồng chưa cưới trong khoảng thời gian cho phép.

  • Người bảo lãnh của đương đơn là vợ hoặc chồng hợp pháp
  • Đương đơn phải thỏa mãn các điều kiện về lý lịch cá nhân và sức khỏe
  • Người bảo lãnh là thường trú nhân Úc hoặc công dân Úc
  • Người bảo lãnh đã kết hôn hợp pháp hoặc có mối quan hệ tình cảm ít nhất 1 năm với đương đơn

Phần 3: Định cư Úc diện bảo lãnh con cái

3.1 Visa 101 – Con ruột/con riêng

  • Là con ruột hoặc con ghẻ của người là thường trú nhân, công dân Úc hoặc công dân New Zealand
  • Đương đơn dưới 25 tuổi, còn độc thân và còn sống phụ thuộc vào cha/mẹ
  • Nếu là con ghẻ dưới 18 tuổi và người cha/mẹ ghẻ bảo lãnh không còn quan hệ với cha/mẹ ruột

3.2 Visa 102 – Con nuôi

  • Là con nuôi của người là thường trú nhân, công dân Úc hoặc công dân New Zealand
  • Đương đơn dưới 18 tuổi và còn độc thân
  • Hồ sơ xin con nuôi được chấp nhận bởi cơ quan quản lý con nuôi tiểu bang

3.3 Visa 445 – Con phụ thuộc

Visa dinh cu Uc dien bao lanh 445 là loại visa do cha mẹ hoặc người đã và đang sinh sống ở Úc dưới dạng thường trú nhân. Điều kiện xin visa

  • Đương đơn là con ruột hoặc con kế
  • Được bảo lãnh bời người đã bảo lãnh cha/mẹ của mình
  • Đương đơn còn độc thân và còn sống phụ thuộc vào cha/mẹ

Phần 4: Định cư Úc diện bảo lãnh người thân

4.1 Visa 114 – Người thân già yếu lệ thuộc

Visa định cư Úc diện bảo lãnh 114 là visa dành cho người lớn tuổi chưa kết hôn, có mối quan hệ họ hàng thân thiết như chú, cô, bác ruột thịt đang sinh sống ở Úc và sống dựa vào hỗ trợ tài chính của những người này. Điều kiện tham gia

  • Đương đơn nam trên 65 tuổi, nữ trên 60 – 65 tuổi
  • Đang sống độc thân
  • Sống phụ thuộc vào người thân liên tục 3 năm
  • Được bảo lãnh người thân ở Úc

4.2 Visa 115 – Người thân duy nhất

Visa dinh cu Uc dien bao lanh 115 là định cư diện thân nhân còn sót lại dành cho các đương đơn có cha mẹ, anh chị em là thường trú nhân Úc, công dân Úc hoặc New Zealand đang sinh sống ở Úc.

  • Đủ 18 tuổi và là thường trú nhân Úc hay công dân Úc, New Zealand
  • Người thân hoặc vợ chồng của người bảo lãnh ở Úc được phép bảo lãnh có thể là cha mẹ hoặc anh chị em của người được bảo lãnh ở Việt Nam
  • phải cung cấp văn bản cam kết hỗ trợ tài chính, nơi ăn ở cho nhân thân của mình
  • chứng minh có đủ điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp

4.3 Visa 117 – Trẻ họ hàng mồ côi

  • Người được bảo lãnh dưới 18 tuổi và độc thân
  • Là công dân hay thường trú nhân Úc, công dân New Zealand
  • Thân nhân ở Úc có thể là ông bà, anh chị, cô dì, chú bác,…

Phần 5: Định cư Úc diện bảo lãnh công ty

Visa 121 – Định cư Úc diện bảo lãnh công ty dành cho các chủ lao động muốn bảo lãnh cho lao động có kỹ năng tay nghề cao đến làm việc theo hợp đồng toàn thời gian ít nhất 3 năm.

  • Doanh nghiệp phải hoạt động hợp pháp và tích cự tại Úc
  • Ngành nghề tuyển dụng nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên SOL
  • Đương đơn dưới 45 tuổi, được thẩm định tay nghề phù hợp và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm
  • Đương đơn có trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.0

Trên đây đã cung cấp cho bạn là toàn bộ các chương trình định cư Úc diện bảo lãnh mới nhất năm 2017 với những điều kiện và thủ tục cần thiết. Thông qua bài viết này, chắc chắn sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng nhất và lựa chọn cho mình một chương trình định cư Úc phù hợp. Từ đó, nhanh chóng thực hiện được ước mơ cùng gia đình sinh sống và phát triển tương lai tại Úc.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới