Tổng hợp tất cả các loại chi phí du học mỹ tự túc bạn phải nắm chắc

Chi phí du học mỹ tự túc luôn là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh và học sinh khi đến mỹ để du học. Bài toán mang tên chi phí du học mỹ tự túc luôn khiến các vị phụ huynh cũng như các học sinh đau đầu. Nổi tiếng là thành phố đắt đỏ nhất thế giới thì chi phi du hoc my tu tuc quả là một mức tiền khá cao. Vậy làm sao để nắm bắt được chi phí du học mỹ tự túc à bao nhiêu? Chúng tôi sẽ tổng hợp lại tất cả những chi phí du học mỹ tự túc đầy đủ nhất cho các bạn đọc.

1. Chi phí học tập

Du học mỹ trước hết là cần học phí. Đương nhiên rồi. so vơi thế giới thì học phí tại mỹ được coi là khá cao và đắt đỏ nhất là những trường đại học có lịch sử lâu đời và danh giá.

Nếu như những gia đình gọi là khá giả và có thể lo hết cho con em mình trong suốt những năm tháng du học tại xứ người thì du học mỹ tự túc có chi phí du học mỹ tự túc làm các bạn du học sinh tự túc còn e ngại.

Theo College, học phí trung bình của các trường công lập Mỹ là 25.000 USD mỗi năm. Còn ở trường tư là 34.000USD mỗi năm. Ta có thể dễ dàng thấy rằng mức học phí trường công lập chỉ bằng 75% học phí tại các trường tư. Nếu ngân sách không cho phép thì bạn hãy chọn các trường công lập để theo học nhé.

Tổng hợp tất cả các loại chi phí du học mỹ tự túc bạn phải nắm chắc

Còn một cách hay để tiết kiệm chi phí du học mỹ tự túc nữa đó là  trong những năm đầu tiên, bạn hãy theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng. Sẽ chỉ mất 2 năm để hoàn thành chương trình học. Nhưng bù lại bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí du học mỹ tự túc chẳng hạn như có thể tiết kiệm khoảng 15.000 USD đến 30.000 USD chỉ trong năm học đầu tiên.

Một lợi ích khi theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng nữa đó là bạn được xem như là đã học chương trình tương đương với 2 năm đầu đại học. Do đó bạn hoàn toàn có thể chuyển tiếp lên đại học để học thêm nhiều hơn trong 2 năm cuối.

Chúng tôi xin tổng kết lại những chi phi du hoc my tu tuc  một cách tổng quan lại như sau. Số liệu mới nhất năm 2017:

 Chương trình học Cao đẳng cộng đồng ( chương trình học 2 năm )Đại học công – SV bản địa ( chương trình học 4 năm )Đại học công – SV ngoài bang ( chương trình học 4 năm )Đại học Tư thục ( chương trình học 4 năm )
Học phí  các khoản phí khác$3.500$9.200$23.000$31,231
Phí ăn ở$7.800$9.800$10.000$11,188
Tổng cộng $11.300$19.000$33.000$42,419

2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt là một khoảng phí có thể gọi là chưa nhiều khoản phát sinh nhất trong các khoản chi phí du học mỹ tự túc. Những ngày đầu còn chưa quen dùng tiền USD các bạn hẳn sẽ khó mà ước lượng số tiền mình tiêu liệu có bị hớ so với số tiền phải bỏ ra. Nhiều khả năng các bạn tiêu mỗi thứ một ít nhưng cộng lại thì vượt quá ngưỡng túi tiền có sẵn của các bạn. Vậy nên hãy cẩn thận nhé.

Tổng hợp tất cả các loại chi phí du học mỹ tự túc bạn phải nắm chắc

Chi phí sinh hoạt ở Mỹ có nhiều điểm khác giữa các bang và từng thành phố, khu vực. Bạn sẽ phải chi trả chi phí du học mỹ tự túc trong khoản sinh hoạt như sau:

2.1 Ăn uống, giải trí và mua sắm

Chi phí du học mỹ tự túc trong khoản ăn uống, giải trí và mua sắm cũng không chiếm quá nhiều. Bạn sẽ tốn khoảng 315 USD mỗi tháng nếu không phải là một người sành ăn kén chọn.

Chúng tôi có lời khuyên chân thành cho bạn là hãy chăm chỉ đi chợ nấu ăn. Vừa tiện lợi, tiết kiệm mà lại rất vệ sinh nữa. Các cửa hàng bán đồ ăn nhanh mặc dù tiện lợi và nhanh gọn đấy nhưng sau một vài tháng đi ăn tại hàng quán, bạn sẽ thấy mình đã vung một khoản tiền tốn hơn nhiều so với việc đi chợ tự nấu rồi đó.

Ngoài ăn uống ra thì còn phải kể cái khoản giải trí chẳng hạn như cafe cùng bạn bè và ăn uống cuối tuần. Các dịch vụ vui chơi hay xem fjm ở mỹ có mức giá hợp lí hơn các nước như Úc hay Anh.

Vé xem fjm dao động khoảng 8.5$. Hãy tận dụng những ưu đãi của sinh viên cho khoản vui chơi giải trí này nhé.

Tổng hợp tất cả các loại chi phí du học mỹ tự túc bạn phải nắm chắc

Mua sắm có lẽ là tốn kém kha khá trong chi phí du học mỹ tự túc. Bạn hãy lưu ý mau sắm trong những dịp sale lớn, dịp lễ thì sẽ được giảm giá rất nhiều đấy. Đừng vung tay quá trớn mà mua những thứ nhìn đẹp mà chưa cần mặc đến nhé. Chỉ mua những thứ thật sự cần thiết thôi.

2.2 Chi phí nhà ở

Du học sinh mỹ có thể chọn lựa 3 hình thức nhà ở đó là ký túc xá, thuê nhà ở ngoài và ở cùng những người bản xứ để tiết kiệm chi phí du học mỹ tự túc.

Kí túc xá là một nơi trải nghiệm tuyệt vời cho cuộc đời sinh viên của các bạn. Chi phí trung bình cho việc ở khu kí túc xá mỗi năm tầm 9.000$ đối với trường công và 10.000$ đối với trường tư. Các tiện ích của kí túc xá rất tuyệt vời như tiết kiệm thời gian, tiện lợi rất nhiều trong học tập và nghiên cứu.

An ninh ở ký túc xá rất được đảm bảo. Các hoạt động thú vị diễn ra ở ký túc xá là một cơ hội hiếm có để bạn có cơ hội kết bạn với mọi người trên thế giới đấy.

Tổng hợp tất cả các loại chi phí du học mỹ tự túc bạn phải nắm chắc

Ở với người bản xứ là một cách hay để tiếp cận và tìm hiểu về lối sống của người dân bản địa nhất. Hầu hết các du học sinh đều chọn hình thức nhà ở này. Các bạn du học sinh được tạo điều kiện tối đa để được ở trong các khu nhà ở này.

Thuê nhà ở ngoài là cách cuối cùng nếu bạn không thể thực hiện 2 cách trên. Tuy nhiên với việc thuê nhà ở ngoài thì chi phí du học mỹ tự túc của bạn sẽ tốn một khoản kha khá đấy. Tùy vào từng bang mà tiền nhà cũng khác nhau. Bạn sẽ tốn 24.000$ cho 1 năm thuê nhà ở kể cả khi bạn đã lựa chọn sống chung thêm các bạn khác.

3. Phí di chuyển

Di chuyển thế nào cho tiết kiệm chi phí du học mỹ tự túc cũng đáng để bàn tới. Hãy tham khảo mức gia di chuyển được gọi là tính trung bình sau:

  1. Xe buýt hoặc tàu điện ngầm : 2.6$
  2. Nếu mua thẻ tàu điện ngầm tháng : 56$
  3. Nếu đi ô tô thì tiền xăng xe và phí khác tầm 550$ có thể hơn.

Đó là tất cả những chi phí du học mỹ tự túc mà bạn nên biết khi du học mỹ. Có thể sống ở một nước xa lạ hay không?chi phi du hoc my tu tuc  có thể tiết kiệm được hay không? Điều đó phụ thuộc vào bạn rất nhiều.

 

Bài viết mới