Trao học bổng Erasmus Mundus – Trao tương lai

Tháng Sáu 3, 2018 | Du học AnhDu học CanadaDu học MỹDu học Úc |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Hiện nay các bạn sinh viên lựa chọn học bổng là con đường nhanh nhất và tiết kiệm nhất về chi phí trong thời gian học tập trong suốt quá trình sang nước ngoài học tập và nghiên cứu đã trở nên vô cùng quen thuộc. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một loại học bổng khá nổi tiếng đó chính học bổng Erasmus Mundus. Hãy cùng xem nhé!

Trao học bổng Erasmus Mundus – Trao tương lai

Học bổng Erasmus Mundus là gì?

Để hợp tác hỗ trợ sinh viên toàn cầu tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến Erasmus Mundus là chương trình đã góp phần phát triển chất lượng giáo dục châu Âu cũng như thúc đẩy đối thoại giữa các nền văn hóa khác nhau trên thế giới mới lạ hơn so với chương trình trao đổi sinh viên Erasmus “nguyên thủy” dành cho sinh viên châu Âu.

Học bổng Erasmus Mundus là học bổng toàn phần hệ thạc sĩ, tiến sĩ của Liên minh châu Âu EU. So với trước đây học bổng Erasmus chỉ dành cho sinh viên trong khối liên minh châu Âu EU thì ngày nay đã có sự khác biệt là những nước bên ngoài đặc biệt là các quốc gia đang phát triển đều có cơ hội nhận học bổng. Với Erasmus Mundus, sinh viên có thể học tập một học kỳ hoặc cả khóa học tại một đất nước châu Âu đã đăng ký từ trước.

Học bổng Erasmus Mundus gồm 2 chương trình chính:

  1. Erasmus Mundus Joint Programmes: tham gia 1 khóa học thạc sĩ tại 2 hoặc nhiều trường đại học khác nhau.
  2. Erasmus Mundus partnerships: Học tại các trường đối tác ở Châu Âu với một loạt ngành học, cấp học khác nhau.

Chương trình đã xác định mục tiêu là giúp các sinh viên xuất sắc theo học khóa Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ Erasmus Mundus hợp tác tại hai hay nhiều hơn hai trường đại học ở Châu Âu (trong tổng số khoảng 150 khóa học). Sinh viên nhận học bổng này thường có đặc điểm là học mỗi năm một nơi, bảo vệ tốt nghiệp lại ở một nước. Về thời hạn hiệu lực của học bổng này kéo dài theo từng khóa học, trung bình từ 3 tháng đến 3 năm. Đã có hơn 300 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng Erasmus Mundus từ khi thành lập đến nay.

Xin học bổng Erasmus Mundus phải làm như thế nào?

Bước 1: Khai thác thông tin. Trước hết bạn phải truy cập vào địa chỉ trang web Erasmus Mundus để chọn một trong hai chương trình: Erasmus Mundus Masters Courses (EMMCs) hoặc Erasmus Mundus Joint Doctorates (EMJDs).

Bước 2: Bạn tiếp tục truy cập vào trang web của khóa học để khai thác những thông tin chi tiết về nội dung học, đời sống sinh viên, thể lệ đăng kí…

Bước 3: Bạn có thể gửi đơn trực tiếp đến điều phối viên của khóa học đối với học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ Erasmus Mundus. Trong trường hợp học bổng từ xa như ở Bước 2, nếu trường Đại học ở Việt Nam là đối tác của chương trình, bạn vẫn có thể gửi đơn đăng kí trực tiếp các tổ chức hoặc thông qua chương trình trao đổi sinh viên.

Giá trị học bổng cho khóa học Thạc sĩ có thể lên tới 24.000 euros/ năm và từ 60.000 đến 130.000 euros cho ba năm Tiến sĩ Erasmus Mundus. Theo thường lệ, học bổng cho sinh viên ngoài châu Âu sẽ cao hơn so với sinh viên quốc tịch châu Âu.

Cơ hội cho sinh viên Việt Nam giành học bổng Erasmus Mundus

  • Tất cả ứng viên đến từ Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin học bổng tới tất cả Chương trình Thạc sĩ kép Erasmus Mundus (EMJMDs) và Chương trình Tiến sĩ kép Erasmus Mundus (EMJDs). Hầu hết vào khoảng giữa tháng 10 đến tháng 1 của năm trước đó các khóa học yêu cầu ứng viên phải nộp hồ sơ.
  • Sinh viên bậc Thạc sĩ sẽ được nộp tối đa ba chương trình đào tạo khác nhau từ danh sách các chương trình EMJMDs.
  • Trong khi đó, các học bổng cho bậc tiến sĩ từ năm 2014 trở đi sẽ được cấp trong khuôn khổ dự án Marie Skłodowska-Curie Actions, thuộc chương trình EU’s Horizon 2020 dành cho nghiên cứu và sáng tạo.
  • Những lĩnh vực nghiên cứu ở bậc tiến sĩ mà bạn có thể tìm kiếm cơ hội học bổng Erasmus Mundus gồm Kỹ thuật, Chế tạo và Xây dựng; Nhân văn và Nghệ thuật; Khoa học Xã hội, Kinh doanh và Luật; Nông nghiệp và Thú y; Y tế và Phúc lợi;Khoa học, Toán và Máy tính.

Thật sự rất hấp dẫn khi biết được thông tin về học bổng Erasmus Mundus dành cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên đúng không nào? Còn chần chừ gì mà không bắt đầu lên kế hoạch cho mình ngay hôm nay để có thể thành công giành lấy ngay từ lần đầu tiên nhé. Chúc các bạn thành công!

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới