Viện Sydney Institute of Traditional Chinese Medicine của Úc tại bang New South Wales

Liên hệ quảng cáo: dhp888888@gmail.com

Sydney Institute of Traditional Chinese Medicine là một trong những trường đào tạo ngành Y học cổ truyền tốt nhất nước Úc và đã được kiểm định theo tiêu chuẩn cao nhất, vì vậy sẽ mang đến cho sinh viên những khóa học có chất lượng cao.

 • Phần 1: Giới thiệu về Sydney Institute of Traditional Chinese Medicine (SITCM)

Sydney Institute of Traditional Chinese Medicine hình 1

Viện Y học cổ truyền Trung Hoa Sydney (SITCM) đã và vẫn đang đào tạo ra những thầy thuốc sẵn sàng hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp về y học cổ truyền Trung Hoa tại nước Úc từ năm 1984 đến nay. Viện Y học cổ truyền Trung Hoa Sydney là tên đăng ký kinh doanh của Viện Khoa học Sức khoẻ Sydney (một Công ty TNHH tư nhân).

Viện được thành lập nhằm thúc đẩy sự lớn mạnh và phát triển Y học cổ truyền Trung Hoa (TCM) trong cộng đồng và ngành nghề y tế bằng cách đào tạo các khoá học được kiểm định theo tiêu chuẩn cao nhất. Trong các khoá được tổ chức, khoá Cử nhân Y học cổ truyền Trung Hoa được Cục Y học Trung Hoa Úc (CMBA) phê duyệt để đăng ký hành nghề về ba phân khoa: Châm cứu, Thảo dược Trung Hoa và Bào chế thảo dược Trung Hoa.

Nghiên cứu

Là một đơn vị hàng đầu quốc gia Úc về đào tạo Y học cổ truyền Trung Hoa TCM chất lượng cao, thực hành tốt, SITCM có năng lực độc đáo trong nghiên cứu sử dụng khung TCM cổ điển. Viện có các chuyên gia đào tạo vừa triển khai nghiên cứu vừa có quan hệ chặt chẽ với đối tác nghiên cứu quốc tế.

SITCM còn có đội ngũ cán bộ giảng dạy trình độ cao, trong đó có nhiều người được mọi nơi công nhận là chuyên gia hàng đầu trong ngành.

 • Phần 2: Chương trình đào tạo

Cử nhân Y học cổ truyền Trung Hoa (BTCM) là chương trình đại học 4 năm theo ngành Y học cổ truyền Trung Hoa. Khoá học cung cấp cho sinh viên nền tảng toàn diện về lý luận và thực hành y học cổ truyền Trung Hoa bao gồm châm cứu, thảo dược Trung Hoa, bào chế thảo dược Trung Hoa, khoa học y sinh, và vai trò của thầy thuốc y học cổ truyền Trung Hoa trong hệ thống y tế Úc.

Sydney Institute of Traditional Chinese Medicine hình 2

Cơ sở giáo dục sâu rộng của chương trình, chú trọng mạnh mẽ đến thực hành lâm sàng và sự phát triển các kỹ năng phân tích liên quan đào tạo sinh viên trở thành người học tập suốt đời và khuyến khích họ phát triển vai trò chuyên môn của mình sâu rộng hơn trong ngành y tế. Khoá học này được Cục Y học Trung Hoa Úc (CMBA) phê duyệt với 3 phân khoa được đăng ký là Châm cứu, Thảo dược Trung Hoa và Bào chế thảo dược Trung Hoa.

Khoá học này theo đúng các đặc điểm cụ thể của chuẩn đầu ra Bậc 7 trong Khung Văn bằng trình độ Úc và tiêu chuẩn kiểm định năng lực chuyên môn y học Trung Hoa. Theo đó, chuẩn đầu ra phải đạt được đối với sinh viên tốt nghiệp BTCM được chia thành 4 khối:

 • Khối năng lực chuyên môn
 • Khối kiến thức TCM
 • Khối thực hành TCM
 • Khối Hệ thống Y tế và Xã hội

Thời lượng BTCM là 4 năm học tập trung (toàn thời gian). Khối kiến thức trên lớp được đào tạo tại cơ sở của Viện ở CBD Sydney; sinh viên cũng được đào tạo thực hành lâm sàng sâu rộng dưới sự hướng dẫn của giảng viên tại bệnh viện giảng dạy của Viện và làm thực tập chuyên sâu 400h cũng ngay tại bệnh viện giảng dạy của Viện. Sinh viên sẽ được đào tạo lâm sàng cả về châm cứu và thảo dược/bào chế thảo dược Trung Hoa với thời lượng gần như nhau.

 • Phần 3: Chứng chỉ & Diploma

Chứng chỉ bậc IV Thực hành Xoa bóp Trị liệu

Chứng chỉ bậc IV Thực hành Xoa bóp Trị liệu dành cho những người muốn làm nhân viên xoa bóp trị liệu bậc cơ sở, thầy thuốc xoa bóp trị liệu hoặc trợ lý xoa bóp trị liệu, hoặc những người hiện đang làm trong ngành nhưng cần có văn bằng chính thức.

 Sydney Institute of Traditional Chinese Medicine hình 3

Sinh viên hoàn thành tốt khoá học này có thể quyết định học tiếp theo ngành xoa bóp trị liệu như Diploma Xoa bóp trị liệu, hoặc Y học Trung Hoa, Diploma Xoa bóp trị liệu Y học cổ truyền Trung Hoa.

Khoá học này tổ chức giảng dạy trực diện trong hơn nửa năm học (một học kỳ) học toàn thời gian. Mỗi học kỳ gồm 15 tuần: 14 tuần thực học và 1 tuần nghỉ giữa kỳ. Các học phần thực hành lâm sàng có thể thực hiện trong kỳ nghỉ giữa các học kỳ.

Diploma Xoa bóp trị liệu

Diploma Xoa bóp trị liệu trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để đạt được năng lực thực hành xoa bóp trị liệu. Chương trình đào tạo gồm điều trị khách hàng có nhu cầu đặc biệt như xử lý chấn thương, phục hồi chức năng, chăm sóc giảm đau, chăm sóc người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em. Thầy thuốc ở bậc này có thể quản lý, hướng dẫn các nhân viên xoa bóp trị liệu khác.

Khoá học này được tổ chức giảng dạy trực diện trong một năm học (hai học kỳ) học toàn thời gian. Mỗi học kỳ gồm 15 tuần: 14 tuần thực học và 1 tuần nghỉ giữa kỳ. Các học phần thực hành lâm sàng có thể thực hiện trong kỳ nghỉ giữa các học kỳ.

 • Phần 4: Yêu cầu visa

Sinh viên quốc tế phải theo học ở cơ sở giáo dục mà họ đã đăng ký học từ đầu trong ít nhất 12 tháng đầu tiên của khoá học (hoặc toàn bộ thời lượng khoá học nếu khoá học dưới 12 tháng) trừ khi họ có giấy phép của Cục Nhập cảnh và Quốc tịch (DIAC) cho phép chuyển trường.

Dù sinh viên theo học khoá tiên quyết trước khi bắt đầu khoá học chính hay không, họ cũng phải hoàn thành phần học tiên quyết và 12 tháng của khoá học chính trước khi chuyển trường. Sinh viên muốn chuyển trường trong thời hạn được phép thì phải nộp đơn lên DIAC.

Địa chỉ sinh viên

Tất cả mọi sinh viên quốc tế phải thông báo cho cơ sở đào tạo địa chỉ cư trú của mình ở Úc trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc và về sau nếu có bất cứ thay đổi địa chỉ cư trú nào cũng phải thông báo ngay trong vòng 7 ngày.

Đáp ứng yêu cầu khoá học

Tất cả mọi người có visa sinh viên đều phải đáp ứng yêu cầu khoá học. DIAC yêu cầu tất cả mọi sinh viên ngoại quốc phải dự lớp ít nhất 80% thời gian mỗi học kỳ. Sinh viên nào không dự lớp ít nhất 80% thời gian của kỳ học sẽ tự động được thông báo về DIAC, và kết quả có thể là huỷ visa sinh viên.

 • Phần 5: Yêu cầu tuyển sinh

Cử nhân Y học cổ truyền Trung Hoa

Sinh viên quốc tế phải đủ 18 tuổi trở lên vào lúc bắt đầu khoá học đã dự tuyển.

Để được xét tuyển, ứng viên phải cung cấp minh chứng họ đã đáp ứng các yêu cầu về một trong các mục sau:

– Đã hoàn thành chương trình THPT

 • Đã hoàn thành tốt trình độ trung học và đạt được chuẩn đầu vào cần thiết.
 • Cần phải liên hệ với Cục Giáo dục và Cộng đồng bang New South Wales NSW để xác định mức tương đương của văn bằng trình độ trung học phổ thông ngoài nước Úc trước khi nộp hồ sơ.

– Một cách khác là ứng viên nào chưa đạt những yêu cầu nói trên có thể được tuyển vào học nếu đáp ứng được một trong các tiêu chí sau:

 • Đã hoàn tốt Kỳ thi tuyển sinh đại học đặc biệt do Trung tâm Tuyển sinh Đại học tổ chức;
 • Đã hoàn thành bậc học hậu phổ thông ngoài nước Úc (học nghề hoặc cao đẳng);
 • Đã có kinh nghiệm làm việc có hưởng lương từ 1 năm trở lên; hoặc
 • Nộp đơn xin công nhận những tín chỉ đáp ứng được yêu cầu về Chính sách và thủ tục công nhận tín chỉ cho những gì đã học (loại giỏi).

Sydney Institute of Traditional Chinese Medicine hình 4

Chứng chỉ bậc IV Thực hành Xoa bóp Trị liệu

Ứng viên phải:

 • đủ 18 tuổi trở lên vào lúc bắt đầu khoá học đã dự tuyển; và
 • chứng minh đã hoàn thành trình độ trung học phổ thông ngoài nước Úc.
 • Cần phải liên hệ với Cục Giáo dục và Cộng đồng bang New South Wales NSW để xác định mức tương đương của văn bằng trình độ trung học phổ thông ngoài nước Úc trước khi nộp hồ sơ.
 • Ứng viên trưởng thành từ 21 tuổi trở lên chưa đạt những yêu cầu nêu trên có thể được vào học nếu nộp minh chứng đã có kinh nghiệm làm việc hoặc đã có học vấn phù hợp.

Diploma Xoa bóp trị liệu

Ứng viên phải:

 • phải đủ 18 tuổi trở lên vào lúc bắt đầu khóa học đã dự tuyển;
 • thể hiện được năng lực qua một chương trình đào tạo được công nhận hoặc qua quy trình công nhận về Chứng chỉ bậc IV khóa Thực hành xoa bóp trị liệu; và
 • chứng minh đã hoàn thành trình độ trung học phổ thông ngoài nước Úc.
 • Cần phải liên hệ với Cục Giáo dục và Cộng đồng bang New South Wales NSW để xác định mức tương đương của văn bằng trình độ trung học phổ thông ngoài nước Úc trước khi nộp hồ sơ.

Ứng viên trưởng thành từ 21 tuổi trở lên chưa đạt những yêu cầu nêu trên có thể được vào học nếu nộp minh chứng đã có kinh nghiệm làm việc hoặc đã có học vấn phù hợp.

 • Phần 6: Nộp đơn như thế nào?

Sydney Institute of Traditional Chinese Medicine hình 5

Bước 1:

Sinh viên phải lựa chọn khóa học và đọc kỹ mô tả khóa học để xem yêu cầu tuyển sinh về học thuật và tiếng Anh.

Bước 2:

Sau khi đọc kỹ các điều khoản & điều kiện, sinh viên phải tải về và hoàn thành mẫu đơn đăng ký dành cho sinh viên quốc tế.

Bước 3:

Sinh viên phải đảm bảo đã đính kèm tất cả các giấy tờ liên quan.

Bước 4:

Sinh viên phải nộp đơn tuyển sinh và các giấy tờ cần thiết cho Viện.

Bước 5:

Nếu trúng tuyển, sinh viên sẽ nhận được Thư mời nhập học vào khóa học đã chọn cùng với các thông tin cần thiết trước khi đăng ký. Sinh viên sẽ được thông báo về việc nộp phí (kể cả 265 đô la Úc lệ phí đăng ký), cách thức nộp đơn xin visa sinh viên và bố trí đón rước tại sân bay và chỗ ở, nếu cần.

Sinh viên cần gửi cho Viện thư phúc đáp của mình về Thư mời nhập học của Viện.

Bước 6:

Khi Viện nhận được thư chính thức xác nhận sẽ nhập học của sinh viên, Thư thông báo đã đăng ký nhập học thành công & Thỏa thuận đồng ý nhập học cùng Giấy xác nhận đăng ký nhập học (bản điện tử eCoE) sẽ được gửi tới sinh viên. eCoE được dùng để xin cấp visa sinh viên.

Sinh viên cần ký và gửi lại Thỏa thuận đồng ý nhâp học cho Viện trước khi nộp phí. Sinh viên phải đọc thật kỹ Điều khoản và Điều kiện Chấp nhận trước khi ký Thỏa thuận.

Bước 7:

Biên lai sẽ được gửi cho sinh viên sau khi Viện nhận được tiền sinh viên đã nộp.

 • Phần 7: Bệnh viện SITCM

Viện Y học cổ truyền Trung Hoa Sydney tin tưởng rằng kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức là một phần quan trọng trong trải nghiệm học tập và sinh viên được hỗ trợ để có được những kinh nghiệm đó ngay tại bệnh viện sinh viên của Viện.

Ở đây có điều trị: Châm cứu, Thảo dược Trung Hoa, Xoa bóp trị liệu Trung Hoa, Giác hơi, Đốt ngải cứu, Cạo gió. Ngoài ra, nhiều triệu chứng có thể được điều trị như: Đau đầu, Đau nửa đầu, Viêm khớp, Đau lưng, Căng thẳng, Chấn thương thể thao, Mệt mỏi mãn tính, Rối loạn tiêu hóa, Sinh sản, Sút cân.

Sydney Institute of Traditional Chinese Medicine hình 6

Đến với Sydney Institute of Traditional Chinese Medicine, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường thân thiện với chất lượng giảng dạy cao, các khóa học đa dạng, chú trọng vào thực hành và có thể sẵn sàng hành nghề sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, trường còn có quan hệ mật thiết với đối tác nghiên cứu quốc tế nên tạo cho sinh viên cơ hội việc làm trên khắp thế giới.

 

Liên hệ quảng cáo: dhp888888@gmail.com

Bài viết mới