Visa du học úc 573: Đi du học nhất định phải biết

Úc từ lâu đã được xem là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Hằng năm, có rất nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn Úc là điểm điến học tập và nghiên cứu. Do đó, vấn đề thủ tục xin visa du học úc cũng đang được quan tâm mạnh mẽ. Hãy cùng tìm hiểu về visa du học úc 573 qua bài viết sau đây của phapluat360.com nhé.

Phần 1: Giới thiệu về visa du học úc 573

Visa 573 là loại visa dành cho du học sinh quốc tế có mong muốn được theo học tại các trường đại học Úc. Sinh viên Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin visa tại đại sứ quán Úc. Nếu du học sinh đang học tập và sinh sống tại Úc có ý định xin loại visa này thì visa hiện hành phải hợp lệ và còn thời hạn ít nhất 28 ngày tính từ ngày nộp đơn.

Hiện nay, visa 573 đã được sửa đổi một số nội dung chính:

  • Đơn giản hóa quy trình thủ tục visa 573 đối với du học sinh đăng ký các khóa sau đại học và không cần chứng minh tài chính.
  • Tăng thời gian cấp visa trước thời điểm bắt đầu khóa học từ 3 – 4 tháng.
  • Cấp visa phù hợp cho du học sinh sau tốt nghiệp được làm việc tại Úc từ 2 – 4 năm.

Phần 2: Du học sinh sở hữu visa 573 có những quyền lợi gì?

Khi nắm trong tay visa du học úc 573 năm 2017, du học sinh sẽ có được những lợi ích vô cùng tuyệt vời như sau:

  • Được tự do sinh sống và học tập tại Úc.
  • Được tùy ý xuất nhập cảnh ở Úc trong thời gian thực thi visa du hoc uc 573.
  • Người thân phụ thuộc trong gia đình cũng có thể đến Úc cùng du học sinh trong thời gian tối đa 3 tháng. Nếu họ vẫn muốn được tiếp tục ở lại Úc thì bắt buộc phải xin một loại visa khác.
  • Du học sinh có thể làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong kỳ học. Ngoài ra, việc làm thêm sẽ không bị giới hạn thời gian trong các kỳ nghỉ. Du học sinh cần xin giấy phép và mã số thuế từ chính phủ úc để được làm thêm hợp pháp.
  • Các thành viên trong gia đình cũng được hưởng chính sách làm thêm tương đương du học sinh.
  • Trong trường hợp visa du học úc 573 cho phép đăng ký chương trình sau đại học, người thân trong gia đình sẽ được cấp phép làm thêm không giới hạn thời gian.

Phần 3: Du học sinh cần điều kiện gì để xin visa du học úc 573?

Visa du hoc uc 573 được áp dụng với ứng viên trong các trường hợp:

  • Nộp đơn xin visa du học lần đầu tiên.
  • Nộp đơn xin visa cho các khóa học tiếp theo.
  • Nộp đơn xin visa cho người thân trong gia đình du học sinh có visa 573.

Để có thể du học Úc theo diện 573, du học sinh cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  • Đã được một trường đại học ở Úc đồng ý cho theo học toàn thời gian. Chương trình học phải nằm trong Danh sách đăng ký cơ sở khối các nước thịnh vượng chung và các khóa học cho sinh viên nước ngoài (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students).
  • Đáp ứng mọi điều kiện về lý lịch, sức khỏe và một số yêu cầu liên quan của Bộ di trú Úc.
  • Chứng minh năng lực tài chính đủ để chi trả mọi chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian du học. Ngoài ra, cũng cần phải chứng minh có đủ khả năng chu cấp cho người phụ thuộc, cả trong trường hợp họ không cùng tới Úc.

Phần 4: Thủ tục xin visa 573

Du học sinh muốn xin visa du học úc 573 không những phải được một tổ chức giáo dục tại Úc chấp nhận theo học mà còn phải đáp ứng được những điều kiện cụ thể về trình độ học vấn, ngoại ngữ, khả năng tài chính, điều kiện sức khỏe cũng như lý lịch trong sạch.

Một bộ hồ sơ xin visa du học úc 573 năm 2017 sẽ bao gồm:

  • Mẫu đơn xin cấp visa
  • Mẫu đơn kê khai thân nhân
  • Giấy tờ cá nhân: giấy khai sinh, hộ chiếu, sơ yếu lý lịch, hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn,…
  • Giấy tờ học tập: thư mời nhập học, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, giấy chứng nhận học bổng,…
  • Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, chứng từ thu nhập hàng tháng, giấy tờ sở hữu tài sản,…
  • Mẫu đơn ủy quyền cho cơ sở tư vấn định cư.

Phần 5: Một số lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa 573

  • Chuẩn bị chu đáo hồ sơ theo yêu cầu.
  • Điền đầy đủ thông tin, đặc biệt là thông tin cá nhân như tên họ, địa chỉ, số điện thoại, email.
  • Chuẩn bị giấy tờ cả bản gốc và bản sao.
  • Thủ tục xin visa nên được tiến hành càng sớm càng tốt để đủ thời gian đặt vé máy bay và sắp xếp nơi ở tại Úc.

Úc là một quốc gia xinh đẹp, người dân thân thiện và sở hữu một nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế. Được học tập và sinh sống tại quốc gia này sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời mỗi du học sinh. Mong rằng những thông tin về visa du học úc 573 mà phapluat360.com vừa cung cấp trên đây sẽ giúp do các du học sinh tương lai có được sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Bài viết mới