Xin visa du học Mỹ liệu có quá khó?

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Việc xin visa để du học tại Mỹ luôn là điều lo lắng nhất đối với nhiều du học sinh tương lai, điều này cũng đã nhận được nhiều phản ứng khác nhau từ những du học sinh đang và đã xin visa sang Mỹ du học. Vậy còn bạn thì sao?

Trước khi đưa ra ý kiến riêng của bản thân thì hãy đọc bài viết chia sẻ này của chúng tôi, thì bạn sẽ hiểu được việc xin visa đi Mỹ có khó hay không?

Xin visa du học Mỹ liệu có quá khó?

 

Hầu hết sinh viên quốc tế vào Mỹ bằng hai loại thị thực diện F-1 (các khóa học đại học) hoặc M-1 (các khóa học nghề).

Để được cấp visa du học, bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau đây:

• Được nhận vào một khóa đại học hoặc sau đại học hoặc các chương trình học nghề, học tiếng

• Đảm bảo là trường của bạn có trong danh sách US Citizenship and Immigration Services

• Là sinh viên toàn thời gian

• Thông thạo tiếng Anh

• Đảm bảo được vấn đề tài chính trong thời gian du học

• Có ý định rời Mỹ sau khi hoàn tất khóa học

Sau khi đăng ký nhập học và được trường nhận, bạn sẽ nhận được mẫu đơn I-20 có số SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System) với mức phí khoảng 200 USD.

Mỗi ứng viên xin thị thực du học sẽ phải nộp những mẫu đơn và tài liệu dưới đây:

• Mẫu đơn I-20A-B: Chứng nhận đủ điều kiện cho người không định cư (F-1) đối với những người theo học Ngoại ngữ và Đại học, hoặc mẫu I-20 M-N, Chứng nhận đủ điều kiện cho người không định cư (M-1) đối với sinh viên học nghề.

• Mẫu đăng ký điện tử cho người không định cư, mẫu DS-160. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua trang DS-160 webpage về quy trình này

• Hộ chiếu còn thời hạn

• Ảnh 2×2 Tìm hiểu thêm về các yêu cầu chụp ảnh tại Photograph Requirements;

• Biên lai nộp lệ phí MRV

• Biên lai nộp SEVIS I-901

Một số giấy tờ cần chuẩn bị

• Bảng điểm và bằng cấp các chương trình đã tham gia trước đây

• Điểm số của các bằng cấp TOEFL, SAT, GRE, GMAT…

• Chứng minh tài chính của phụ huynh cho phép bạn đủ điều kiện tài chính để theo học tại Mỹ. Nếu người bảo trợ cho quá trình học của bạn là công ty thì cần phải có bảng lương, giấy tờ về thuế thu nhập cũng như các sổ ngân hàng, giấy chứng nhận liên quan…

• Thông thường, bạn cũng sẽ phải tham gia một buổi phỏng vấn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Sinh viên quốc tế không được phép làm việc tại Mỹ trừ khi bạn được nhận một công việc trong khu học xá và công việc này không được quá 10 tiếng mỗi ngày.

Xin visa đi Mỹ hiện nay là điều không quá khó, chỉ cần bạn có đam mê, quyết tâm và đáp ứng đủ yêu cầu… thì bạn sẽ thành công trong việc xin visa đi du học Mỹ.

Chúc bạn thành công!

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới