Tháng Mười Một 12, 2017 | Du học Anh | Tag:

Làm thế nào để xin visa du học úc lần 2?

Với mong muốn có trong tay tấm visa để đi du học Úc. Nhiều bạn trẻ đã vội vàng và không theo các quy trình. Dẫn đến visa bị từ chối. Phải tiến hành làm lại visa lần thứ 2. Vậy cần phải làm gì để xin visa lần thứ 2? Trường hợp đã bị trượt visa từ trước, dựa vào thư từ chối của đại sứ quán và hồ sơ đã nộp lần trước, du học sinh có thể làm lại hồ sơ visa lần 2 và giải trình lại vấn đề bị nghi ngờ.

Lí do nào mà xin visa Úc bị từ chối?

Lý do cho việc này có thể là: Hồ sơ làm chưa hoàn chỉnh hoặc nộp sai loại hồ sơ. Dịch thuật công chứng hồ sơ không đáng tin cậy. Không thể bổ sung chứng từ thêm khi phía lãnh sự quán yêu cầu. Hồ sơ học tập không tìm năng, không logic giữa các yếu tố.

Hoặc có thể là: Phải học tiếng anh quá lâu ở Úc. Thời gian trống quá nhiều không làm gì hoặc không có chứng từ chứng minh công việc làm. Tài chính yếu, không chứng minh được nguồn gốc thu nhập khi phía lãnh sự yêu cầu. Phỏng vấn không tự tin. Có tìm năng định cư hoặc không thực sự có ý định sang Úc để học tập đàng hoàng. Hồ sơ giả mạo.

Và cuối cùng là do không vượt qua phỏng vấn xin visa.

Xin visa du học úc lần 2 tỉ lệ thành công có còn cao?

Thông thường, khi đã trượt visa Úc lần 1. Bạn rất khó có thể xin visa Úc lại lần 2. Bởi những yếu tố sai sót đã được ghi lại trong quá trình xét duyệt xin visa. Nếu những yếu tố đó không được bạn làm tõ ràng theo một mức độ quy định. Thì cơ may xin được visa gần như bằng không.

Hơn thế nữa, xin visa úc lần 2 chưa chắc những yếu tố khác của bạn đã đủ yêu cầu như lần 1 . Vì lần 2, cơ quan xét duyệt sẽ xét duyệt gắt gao hơn.

Xin visa lần 2 thì cần lưu ý những gì?

Có thể ở những giai đoạn xin visa nào đó. Giấy tờ hồ sơ của bạn không đủ đáp ứng yêu cầu xin visa. Bạn phải rút kinh nghiệm ngay . Đồng thời phải bổ sung lại các giấy tờ còn thiếu đó.

Nếu bạn bị loại ở quá trình phỏng vấn. Thì nên chuẩn bị tốt hơn ở bước này. Luyện tập nhiều lần và đặc biệt là tâm lí vững vàng.

Xin visa du học úc lần 2

 

Làm visa lần 2 có khác gì lần 1 không?

Làm visa lần 2 không có nhiều khác biệt so với lần 1.

Địa điểm và các thủ tục làm visa không thay đổi. Tuy nhiên lệ phí nộp visa lần 1 của bạn sẽ không đươc hoàn lại và ở lần 2 này. Bạn sẽ phải đóng lại một khoản như vậy nữa.

Các giấy tờ của bạn cần phải xác minh hơn nhiều so với lần 1. Với việc trượt  1 lần. Coi như bạn đã bị phết một con dấu vào danh sách những trường hợp bị nghi ngờ. Dẫn đến phải xin visa lại lần thứ 2.

Còn các thủ tục và hồ sơ thì không có gì khác so với lần  cả.

Với trường hợp bạn thấy lý do bị từ chối visa không thỏa đáng, bạn có thể làm hồ sơ lại từ đầu và nộp kèm theo lá thư giải trình vì sao bạn thấy lý do bị từ chối visa lần trước là không thỏa đáng.

Lưu ý là không có một qui định nào về thời hạn xin cấp lại visa nếu bị từ chối, nhưng để lần nộp sau chắc chắn có được visa thì bạn nên tìm hiểu kỹ lý do bị từ chối và khắc phục tốt vấn đề đó rồi mới nộp lại hồ sơ.

Xin visa du học Úc không phải là việc đơn giản, do đó bạn cần thời gian để tìm hiểu thông tin thật cụ thể rõ ràng cũng như đầu tư công sức để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, như vậy việc xin visa của bạn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!


Có thể bạn quan tâm