Xu hướng mới của sinh viên 2017 – Du học ngắn hạn

Tháng Sáu 3, 2018 | Du học AnhDu học CanadaDu học MỹDu học Úc |
Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Để có được một chuyến du học trong vài năm nhằm thực hiện ước mơ của mình bạn có thể sẽ tốn rất nhiều chi phí, cùng với đó là bạn phải lo và chuẩn bị những vấn đề cần thiết khác, đó sẽ là trở ngại của bạn và nhiều bạn trẻ khác. Để khắc phục những vấn đề thì du học ngắn hạn là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn. Để biết thêm chi tiết về chương trình hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xu hướng mới của sinh viên 2017 - Du học ngắn hạn

 1. Du học ngắn hạn là chương trình như thế nào?

Du học ngắn hạn có thể hiểu là một chương trình du học được đào tạo trong thời gian ngắn từ 1 năm trở xuống. Các chương trình đào tạo Thạc sĩ cũng được xếp vào chương trình học ngắn hạn, vì thời gian học chỉ kéo dài từ 1 năm đến 1 năm rưỡi.

Có nhiều hình thức du học ngắn hạn khác nhau như: du học tiếng anh, du học đào tạo nghề, du học trao đổi văn hóa, du học hè, … Tùy thuộc vào mục đích và thời gian của chương trình học mà những khóa học ngắn hạn này có thể cấp chứng chỉ hoặc không.

Nhằm phục vụ cho mục đích học tập cũng như tích lũy kiến thức và trải nghiệm chất lượng giảng dạy của nước bạn thì đây là một trong những mục đích chính của những chương trình du học ngắn hạn này hướng tới.

Đa số các chương trình du học ngắn hạn đều được các trường Đại học tổ chức hằng năm hoặc hàng học kỳ, nhằm giúp cho các bạn sinh viên ở các trường Đại học tại nhiều nước khác có thể đến trao đổi về văn hóa cũng như chương trình học và tăng cường mối quan hệ giữa trường và quốc gia với nhau.

 1. Chương trình du học ngắn hạn mang lại cho các bạn những lợi ích gì?
 • – Đáp ứng được nhu cầu của trường Đại học mà bạn đang học (nếu nhà trường đòi hỏi sinh viên đi trao đổi tối đa 1 năm học/2 học kỳ).
 • – Bạn sẽ có nhiều trải nghiệm với hình thức giáo dục, chương trình học và chất lượng giảng dạy của nước bạn.
 • – Cải thiện trình độ ngoại nữa, tăng cường các mối quan hệ, trải nghiệm văn hóa của nước bạn để từ đó tích lũy được vốn sống tại một quốc gia mới.
 • – Tiếp thu được những kiến thức mới trong quá trình học tập.
 • – Tích lũy cho bạn kinh nghiệm quý giá, nhằm phục vụ cho quá trình học tập cũng như phát triển sự nghiệp về sau.
 1. Các bạn sinh viên sẽ có những chương trình học bổng du học ngắn hạn nào?

Hãy cùng tìm hiểu về những chương trình học bổng du học ngắn hạn miễn phí mà bạn có thể tham gia sau đây:

 • – Học bổng ngắn hạn Hubert Humphrey – Mỹ: đây là một trong những trường Đại học lớn của Mỹ có chương trình cung cấp học bổng ngắn hạn với khóa học 1 năm. Ngoài ra, đây là chương trình học bổng lãnh đạo trẻ vì mục đích phục vụ xã hội dành cho những cá nhân có muốn học tập, tích lũy kiến thức.
 • – Học bổng NFP – Hà Lan: chương trình học bổng du học ngắn hạn dành cho các bạn sinh viên muốn theo học tại Hà Lan, tại các chương trình đào tạo ngành nghề nhất định và sẽ cấp chứng chỉ sau khi đã tốt nghiệp.
 • – Học bổng VLIR-UOS: Học bổng du hoc ngắn hạn tại Bỉ dành cho các sinh viên ở những quốc gia đang phát triển. Chương trình có thời gian từ 1 – 4 tháng, với chương trình đào tạo tập trung vào các kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng sẽ tạo cơ hội tích cho các bạn lũy kinh nghiệm trong quá trình học.
 • – Học bổng đào tạo Australian Awards Felloships: học bổng này được dành cho các nhà lãnh đạo trẻ có tiềm năng và có kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan, cùng với ảnh hưởng tích cực đến xã hội. Học bổng được hỗ trợ toàn phần trong thời gian học như về chi phí học tập, đi lại và sinh hoạt.

Với những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và bổ ích, du học ngắn hạn chắc chắn sẽ làm bước đệm dẫn bạn đến con đường thành công và thực hiện được ước mơ của mình trong thời gian ngắn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ.

Tư vấn miễn phí: 028.3833.8888 - 0976.694.599

Bài viết mới