COVID-19 và yêu cầu đối với ngành giáo dục ở Việt Nam

Dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp và kéo dài đòi hỏi các ngành nghề phải có sự thay đổi để phù hợp, ngành giáo dục cũng không nằm ngoài quy luật đó. Dưới đây là những yêu cầu đối với ngành giáo dục được đội ngũ nhân viên phapluat360.com tổng hợp và gửi đến đọc giả. Theo đó, giáo dục thời đại dịch cần đáp ứng yếu tố then chốt sau:

Đảm bảo chất lượng

Chất lượng luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Tuy chưa thể có sự tương tác trực tiếp giữa người dạy và người học, nhưng quá trình dạy và học vẫn có thể diễn ra đều đặn nhờ sức mạnh của công nghệ. Do đó, người dạy và người học chỉ cần yên tâm tận dụng những ứng dụng công nghệ và chỉ tập trung vào nâng cao chất lượng.

Đảm bảo công bằng

Công bằng ở đây chính là nói đến việc tiếp cận công nghệ đồng đều trong quá trình dạy và học ở khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam. Bạn đọc có thể tham khảo về đảm bảo công bằng giáo dục thời đại dịch để hiểu rõ hơn về tiêu chí “công bằng”. Ngoài việc sử dụng thiết bị di động, hoặc kết nối với màn hình tivi trong quá trình dạy và học, các buổi học qua truyền hình cũng được áp dụng với khung giờ đa dạng và có thể phát sóng lại.

Ông bà ta xưa có câu “ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”, có nghĩa là ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng có thể thích ứng, miễn là có sự điều chỉnh phù hợp. Thông qua bài viết này, phapluat360.com mong muốn đọc giả hiểu và cùng chung tay góp sức khắc phục khó khăn thời đại dịch.